Quỳnh Long (Quỳnh Lưu): Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2022

Chiều ngày 10/1, UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng an ninh và Xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện - An toàn làm chủ năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận..

Đồng chí Trần Văn Nguyện, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc.

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành Công an, Quân sự nên việc thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2022 trên địa bàn  đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Công tác giáo dục, quốc phòng an ninh được quan tâm chỉ đạo, thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Lực lượng công an xã đã làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phát hiện tố giác tội phạm, giải quyết các vấn đề nổi cộm tại địa phương. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện có hiệu quả. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng hệ thống chính trị, thế trận lòng dân..

Về công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện cụm an toàn làm chủ, Cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung xây dựng chương trình hành động, triển khai thực hiện các chương trình đã ban hành. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 824,822 tỷ đồng, tăng 5,61% so năm 2021, giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 50,5 triệu đồng/người/năm. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%; 7/8 thôn đạt và giữ vững khu dân cư văn hóa cấp huyện.. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao, đã tổ chức thành công Lễ công nhận xã đạt chuẩn nông nông mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Ký cam kết kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023 giữa Ban CHQS xã với Công an xã và UBMTTQ cùng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung làm rõ những nguyên nhân hạn chế trong thực hiện công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 để đạt kết quả cao hơn.

Cũng tại hội nghị, UBND xã đã triển khai các hoạt động an ninh, chính trị trước trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 giữa Ban CHQS xã với Công an xã và UBMTTQ cùng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; ký cam không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm đến cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị và các thôn trên địa bàn.

Trao giấy khen cho 06 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng an ninh; Xây dựng cơ sở vững mạnh  An toàn làm chủ.

Dịp này, UBND xã Quỳnh Long  đã khen thưởng cho 06 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng  - An ninh; Xây dựng cơ sở vững mạnh  An toàn làm chủ trong năm 2022./.

Hữu Tình

Công chức Văn hóa Quỳnh Long