image banner
Quỳnh Lưu: Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự ATGT

Chiều ngày 15/5, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 101/KH-UBND-CA ngày 10/5/2023 của UBND huyện về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong tình hình mới. Các đồng chí Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Tạ Đình Tuấn- UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu đồng chủ trì hội nghị.

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 10 ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới. Theo đó, Chỉ thị có quan điểm: Phải đổi mới về tư duy, nhận thức và hành động, xác định bảo đảm TTATGT là động lực phát triển kinh tế - xã hội, là thành tố quan trọng trong bảo đảm an ninh con người, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, động lực, nguồn lực; đặt an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân là trên hết, trước hết; bảo đảm các quyền lợi của người dân là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của lực lượng chức năng.

Anh-tin-bai

Các đại  biểu tham dự.

Anh-tin-bai

Thượng tá Tạ Đình Tuấn- UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại hội nghị.

 

Ngoài ra, các đại biểu cũng được triển khai Kế hoạch số 101/KH-UBND-CA ngày 10/5/2023 của UBND huyện về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong tình hình mới.

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương xây dựng  kế hoạch, phương án tập trung xử lý đối với từng nhóm phương tiện cụ thể. Đối với các phương tiện hết hạn kiểm định phải kiên quyết xử lý không để các phương tiện này hoạt động. Đối với các phương tiện hết niên hạn sử dụng phải quản lý chặt chẽ, không cho đưa vào sử dụng; gắn trách nhiệm cụ thể với các đơn vị, cá nhân phụ trách địa bàn nếu để các phương tiện quá hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng vẫn hoạt động gây tai nạn giao thông. Đồng thời, các địa phương cần tăng cường lực lượng ra quân kiểm tra, rà soát, thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của người tham gia giao thông; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong nhân dân; giảm thiểu tai nạn giao thông, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường do huyện quản lý./.

Như Thủy

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement