image banner
Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
 Sáng ngày 18/10, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự

Tham dự có Trung tá Nguyễn Trọng Đức – Trưởng ban quân lực, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng, ban, ngành và địa phương.

Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.

 

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu Hoàng Văn Bộ phát biểu khai mạc

Trong năm 2022, huyện Quỳnh Lưu giao cho các đơn vị Quân đội và Công an nhân dân tổng số 281 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó, Quân đội là 263 công dân và Công an nhân dân 18 công dân. Để đạt được những kết quả đó, trong năm qua cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến xã, thị trấn thường xuyên quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình tuyển quân. Cơ quan quân sự, công an, các ban, phòng ngành, đoàn thể đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự triển khai công tác tuyển quân bảo đảm quân số và đạt chất lượng cao nhất.

 

Anh-tin-bai

Thượng tá Trần Văn Hùng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

 

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục được cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp tiến hành đồng bộ. Các hoạt động gặp mặt, tặng quà cho công dân lên đường nhập ngũ được thực hiện chu đáo.

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham luận nêu lên những khó khăn tồn tại như việc quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ còn nhiều hạn chế, chất lượng Thanh niên tham gia khám tuyển còn thấp, việc quản lý quân nhân sau khám tuyển còn nhiều hạn chế, việc tham mưu cho cấp ủy chính quyền các xã còn yếu, đồng thời phân tích đánh giá cụ thể những hạn chế còn tồn tại và đề ra một số giải pháp thực hiện công tác tuyển quân trong thời gian tới.

 

Anh-tin-bai

Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư huyện ủy Hoàng Danh Lai ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong công tác tuyển quân năm 2022, đồng thời cũng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị. Các cơ quan chức năng, nòng cốt là cơ quan quân sự, công an tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu, chỉ đạo thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi nhập ngũ đúng theo quy định. Đề nghị từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, cũng như các xã, thị trấn tập trung phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân năm 2023.

 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

 

Dịp này, có 7 tập thể và 17 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

Thanh Toàn 

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement