Quỳnh Lưu: Tổng kết nhiệm vụ diễn tập trong khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2022
Sáng ngày 18/10, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập trong khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập và Thượng tá Trần Văn Hùng – Ủy viên Ban thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự có đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo và các địa phương tham gia diễn tập.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai phát biểu kết luận hội nghị

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện đã quán triệt, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể ra nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 và triển khai các bước diễn tập.…Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã chủ động phối hợp làm tốt công tác đảm bảo kinh phí, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập.

Các đại biểu tham dự

Năm 2022 huyện Quỳnh Lưu tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã, thị trấn cho 8 đơn vị gồm: xã Quỳnh Hoa, Sơn Hải, Ngọc Sơn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Bá, Quỳnh Đôi, Quỳnh Lương và Thị trấn Cầu Giát. Nhìn chung các cuộc diễn tập được diễn ra đúng ý định và sát với thực tế mà tình huống giả định đưa ra. Nội dung diễn tập bám sát với tình hình thực tế, nhiệm vụ của từng địa phương. Hành động của các khung tập được thể hiện sinh động, các bộ phận phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, nhịp nhàng, tuân thủ đúng nguyên tắc chiến thuật.

Tại hội nghị lãnh đạo các đơn vị cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong những lần diễn tập tiếp theo.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2022

Phát biểu kết luận hội nghị Bí thư huyện ủy Quỳnh Lưu Hoàng Danh Lai yêu cầu các xã, thị trấn nghiêm túc rút kinh nghiệm những hạn chế trong các cuộc diễn tập vừa qua, để tổ chức thực hiện các cuộc diễn tập trong năm 2023 đạt kết quả cao hơn.

Trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích trong công tác diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2022

Dịp này, có 6 tập thể và 22 cá nhân được Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác diễn tập chiến đấu cấp xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Thanh Toàn

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu