image banner
UBND huyện Quỳnh Lưu làm việc về tình hình thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã thu hút được nhiều dự án với quy mô lớn đi vào hoạt động, tạo bước đột phá đẩy mạnh sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế huyện nhà.

Anh-tin-bai

Đồng chí Tô Duy Hiền – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa phát biểu ý kiến

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số dự án như Trường mầm non tư thục Trường Thịnh (xã Quỳnh Văn); dự án đầu tư nâng cấp dây chuyền nhà máy chế biến bột cá, xây dựng cơ sở bảo quản thủy sản đông lạnh và dịch vụ hầu cần nghề cá (xã Quỳnh Thuận); dự án nhà máy sản xuất gia công giày dép xuất khẩu (xã Quỳnh Thạch); dự án siêu thị, nội thất và dịch vụ thương mại Đại Thành (xã Quỳnh Hồng)… do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan nên còn gặp khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, chuyển nhượng cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư và đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ quy định.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Việt Phác – Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, đại diện các nhà đầu tư và địa phương đã tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp tháo gỡ để các dự án sớm đi vào hoạt động.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Qúy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Qúy đề nghị các phòng, địa phương liên quan rà soát lại các dự án. Đối với các dự án chưa hoàn thành thủ tục đầu tư, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành liên quan phối hợp với chủ đầu tư để giải quyết các vướng mắc, khẩn trương làm việc với Sở, ngành, UBND tỉnh để được chấp thuận chủ trương đầu tư, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Các chủ đầu tư cũng cần phối hợp chặt chẽ với UBND xã trong quá trình chuyển nhượng đất của người dân. Các địa phương cần tuyên truyền với người dân để tạo sự đồng thuận trong việc chuyển đổi đất; đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân bị ảnh hưởng. Đối với các dự án hoàn thành thủ tục cần tập trung triển khai xây dựng để dự án đi vào hoạt động.

Thanh Toàn – Đức Thiên

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement