image banner
Đánh giá tiến độ thực hiện công tác GPMB của Dự án đường ven biển Nghi Sơn đến Cửa Lò đoạn qua huyện Quỳnh Lưu

Sáng ngày 7/3, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến tiến độ thực hiện công tác GPMB của dự án: Đường ven biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) đến Cửa Lò (Nghệ An), đoạn Km7-Km76 qua huyện Quỳnh Lưu. Đồng chí Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan cấp huyện và các địa phương có dự án đi qua.

Anh-tin-bai
Quang cảnh cuộc họp

Dự án đường ven biển đi qua 9 xã của huyện Quỳnh Lưu gồm: Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy, Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Quỳnh Thọ và Sơn Hải, có chiều dài 16,17km, với tổng diện tích bị ảnh hưởng hơn 406.838 m2. Đến thời điểm này, UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB cho 1.184 hộ dân bị ảnh hưởng, với tổng số tiền gần 107 tỷ đồng. Đồng thời, huyện đã bàn giao mặt bằng toàn tuyến đạt 12,5km/16,17 km, đạt 77,03%; đồng thời đã hoàn thành quy hoạch khu tái định cư xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận và Tiến Thủy.

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lương phát biểu tại cuộc họp
Anh-tin-bai
Đồng chí Hồ Nghĩa Đường - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng phát biểu tại cuộc họp
Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Minh Thành - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phát biểu tại cuộc họp

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ nguyên nhân Quỳnh Lưu chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chủ yếu là do hiện tại có một số hộ dân còn lại ở các địa phương có dự án đi qua chưa đồng ý phương án, chủ trương đền bù GPMB; xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Thọ, Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa chưa xác định rõ được nguồn gốc đất ở tăng thêm của một số hộ gia đình, để Tổ công tác GPMB của huyện triển khai áp giá và trình các phòng chuyên môn thẩm định; vướng về hỗ trợ khác đối với các hộ xây dựng tài sản trái phép trên đất sản xuất nông nghiệp ở xã Quỳnh Thuận.... Đồng thời các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến, bàn về nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn để tổ chức thực hiện công tác GPMB đạt kết quả tốt nhất trong thời gian tiếp theo.

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện  phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quý đề nghị các địa phương phối hợp với Tổ trưởng và thành viên của các Tổ công tác GPMB huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân còn lại sớm đồng thuận chủ trương để bàn giao mặt bằng; tổ chức xét duyệt lại nguồn gốc đất của một số gia đình bị ảnh hưởng đất ở để có cơ sở áp giá, thẩm định đúng quy định và phải hoàn thành trước ngày 15/3; chuyển hồ sơ áp giá khu lăng mộ họ Tô ở xã Quỳnh Thuận để huyện ký và phê duyệt, chi trả cho dòng họ; đôn đốc đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện trích đo khu tái định cư tại xã Quỳnh Nghĩa và Tiến Thủy, trình Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt để có cơ sở thực hiện các thủ tục tiếp theo đảm bảo tiến độ; đối với các hộ liên quan đến khu tái định cư vận động cho các hộ chưa thống nhất sớm ký xác nhận kết quả đo đạc diện tích của thửa đất.

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý các phòng chuyên môn và địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải bám sát vào kết luận của các cuộc họp đã ban hành; các cuộc làm việc vận động nhân dân phải ghi vào biên bản để lưu lại tại xã và huyện; các hồ sơ nhất là đất ở phải niêm yết công khai trước trụ sở UBND xã.../.

Hồng Diện – Song Thi

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement