image banner
Điện lực Quỳnh Lưu nỗ lực bảo đảm cấp điện ổn định mùa nắng nóng năm 2022

Trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng, Điện lực Quỳnh Lưu đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Anh-tin-bai

Nhân viên Điện lực Quỳnh Lưu kiểm tra trạm biến áp 110V.

Trước diễn biến khắc nghiệt của thời tiết, nắng nóng gay gắt, kéo dài, nhu cầu tiêu thụ điện liên tục tăng cao; cùng với đó là những sự cố quá tải, gián đoạn cung cấp điện vào giờ cao điểm, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, Điện lực Quỳnh Lưu đã chủ động xây dựng các kế hoạch ngay từ khi bước vào mùa nắng nóng như: Kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, đường dây trung thế, hạ thế để xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố.

 

Anh-tin-bai

Kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện.

Ngoài ra, khi nhiệt độ ngoài trời ≥ 36 độ C, Điện lực Quỳnh Lưu dừng các công việc cắt điện theo kế hoạch trên lưới để tránh gây mất điện cho khách hàng (trừ các công việc xử lý sự cố). Đồng thời bố trí tăng cường lực lượng ứng trực 24/24h khi nhiệt độ ngoài trời ≥ 36 độ C, kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra, giảm thiểu tối đa thời gian mất điện của khách hàng. Cùng với đó, Điện lực cũng đẩy mạnh áp dụng các giải pháp công nghệ mới trong công tác vận hành, tăng cường thực hiện công tác hotline trên lưới điện, thực hiện việc sửa chữa, đấu nối, vệ sinh cách điện trong tình trạng đườn dây vẫn mang điện. Ông Trần Đình Tú – Giám đốc Điện lực Quỳnh Lưu cho biết thêm: "Dự báo mùa hè năm nay nhu cầu sử dụng nguồn điện sẽ tăng cao, do vậy để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng, ngoài các giải pháp trên thì Điện lực sẽ gặp gỡ các các khách hàng, doanh nghiệp sử dụng nguồn điện có công suất lớn Nhà máy xi măng Tân Thắng, Nhà máy xi măng Hoàng Mai, Tôn Hoa Sen.. để được sự chia sẻ tiết giảm công suất giờ cao điểm, ưu tiên phục vụ sinh hoạt cho nhân dân. Thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện, đường dây trung thế, hạ thế để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra..”

Anh-tin-bai

Kiểm tra, thay thế Aptomat trên hệ thống công tơ điện cho khách hàng.

Bên cạnh các giải pháp về kỹ thuật thì Điện lực đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền về đảm bảo các công trình lưới điện và tiết kiệm điện với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn. Trong đó, khuyến khích khách hàng sử dụng điện tiết giảm 70 % chiếu sáng ở các khu vực công cộng và 50 % tại văn phòng làm việc các trụ sở; tắt 50 % đèn đường chiếu sáng, quảng cáo ngoài trời, tránh sử dụng đồng thời các thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm buổi trưa và buổi tối (cụ thể buổi trưa từ 11h00 đến 16h, buổi tối từ 20h đến 24h).

Với sự chủ động các phương án cùng các giải pháp kỹ thuật đồng bộ, sự quan tâm, vào cuộc của các cấp chính quyền, sự chia sẻ thấu hiểu từ phía khách hàng sử dụng điện, Điện lực Quỳnh Lưu tin tưởng sẽ đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong mùa nắng nóng năm nay.

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement