image banner
Nghệ An: Triển khai nhiệm vụ nuôi tôm năm 2023

Sáng ngày 10/3, tại huyện Quỳnh Lưu, Sở NN & PTNT tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ nuôi tôm năm 2023. Dự hội nghị có đại diện các Chi cục Thủy sản, Chăn nuôi và Thú y, các huyện, thành, thị; đại diện UBND các xã, phường có diện tích nuôi tôm và một số tổ chức, cá nhân nuôi tôm thương phẩm tiêu biểu.

Anh-tin-bai

 Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Trong năm 2022, diện tích nuôi tôm toàn tỉnh đạt hơn 2.260 ha. Sản lượng tôm thương phẩm thu hoạch đạt trên 9.200 tấn, bằng 108,28% so với cùng kỳ năm 2021. Sản xuất, ương dưỡng tôm giống đạt 2.555 triệu con. Giá trị sản xuất tôm nuôi mang lại đạt 1.650 tỷ đồng, bằng 138% so với cùng kỳ năm 2021.

Anh-tin-bai

Nông dân Quỳnh Lưu chuẩn bị các điều kiện nuôi tôm vụ 1

 

Nhận định năm 2023 của cơ quan chuyên môn có nhiều thuận lợi: được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, cùng với đó một số địa phương đã có chính sách hỗ trợ đầu tư cho nuôi tôm và nhiều quy trình sản xuất tiên tiến như VietGap, nuôi tôm nhiều giai đoạn, Biofloc, nuôi lồng, bể nổi... đã được thực hiện có hiệu quả, giúp người dân nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, vẫn phải đối mặt những khó khăn, thách thức đó là thời tiết bất thường, tiềm ẩn rủi ro, nguy cơ phát sinh dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác nuôi trồng và sản xuất giống.

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại hội nghị

 

Để đạt được chỉ tiêu tỉnh đề ra về sản lượng nuôi trồng thủy sản trong năm 2023 đạt 10.000 tấn; sản xuất, ương dưỡng tôm giống đạt 2.400 triệu con, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về nhiệm vụ, giải pháp tổ chức nuôi trồng có hiệu quả. Đối với một số tổ chức, cá nhân nuôi tôm thương phẩm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu đề xuất Nhà nước cần nạo vét, nâng cấp các dòng sông chính trong vùng nuôi tôm, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường nguồn nước; cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chất lượng các loại vật tư đầu vào và con giống để tránh rủi ro cho người nuôi.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Trần Xuân Học -  Phó giám đốc Sở NN & PTNT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Tại hội nghị, Phó giám đốc Sở NN & PTNT Trần Xuân Học đề nghị Cơ quan chuyên môn cần triển khai ngay công tác quan trắc môi trường tại các vùng nuôi trồng thủy sản và thông báo rộng rãi đến người nuôi; khuyến cáo về hình thức, mật độ, quy trình, các vấn đề đầu tư để người dân có định hướng sản xuất phù hợp; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng giống, vật tư đầu vào và các điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống, cơ sở sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định; làm tốt công tác kiểm dịch giống; tổ chức sản xuất nuôi tôm theo hướng áp dụng công nghệ cao, sử dụng chế phẩm sinh học, tuần hoàn hiệu quả...

Anh-tin-bai

 Phó giám đốc Sở NN & PTNT Trần Xuân Học trao giấy khen cho các cá nhân

 

Dịp này, Sở NN & PTNT đã trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phát triển nuôi tôm mặn lợ./.

Hồng Diện – Song Thi

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement