image banner
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh kiểm tra tình hình cung ứng nước sạch tại Công ty Cổ phần cấp nước Quỳnh Lưu
Chiều ngày 19/5, đoàn công tác của UBND huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Nguyễn Xuân Dinh – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công ty Cổ phần cấp nước Quỳnh Lưu để kiểm tra tình hình cung ứng nước sạch cho người dân trên địa bàn huyện

Trước ý kiến của người dân trên địa bàn các xã Quỳnh Bá, Quỳnh Hồng, thị trấn Cầu Giát phản ánh tình trạng cung cấp nước sạch tại Công ty cổ phần cấp nước Quỳnh Lưu thời gian qua có nhiều bất cập, tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt xảy ra thường xuyên làm ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân, nhất là vào mùa nắng nóng cao điểm. Tiếp thu ý kiến đó, HĐND huyện Quỳnh Lưu đã giao cho UBND huyện làm việc với công ty nước sạch Quỳnh Lưu để tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết.

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần cấp nước Quỳnh Lưu

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cấp nước Quỳnh Lưu cho biết: Công suất thực tế nhà máy nước Quỳnh Lưu hiện nay chỉ đạt 2.200m3/ngày đêm trên công suất thiết kế là 3.000 m3/ngày/đêm, tỷ lệ hao hụt nước đến 30% trên tổng khối lượng nước được sản xuất. Với tình trạng đó nên hiện nay Công ty mới chỉ cung ứng phục vụ nước sạch cho 3.385 hộ dân của thị trấn Cầu Giát, 3 xóm của xã Quỳnh Hồng, một số xóm của Quỳnh Bá và 106 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Cầu Giát. Do hệ thống lắng lọc yếu kém, đường ống kỹ thuật cũ kỹ xuống cấp nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến quá trình dẫn nước từ nhà máy xuống tận hộ dân. Do đó có 3 khối gồm 7, 10, 11 thuộc thị trấn Cầu Giát và một số hộ dân ở xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Bá nằm cuối đường ống dẫn thường xuyên bị mất nước, ngắt dòng nước sạch ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt.

Anh-tin-bai

Công suất thực tế nhà máy nước Quỳnh Lưu hiện nay chỉ đạt 2.200m3/ngày đêm trên công suất thiết kế là 3.000 m3/ngày/đêm

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần cấp nước Quỳnh Lưu đã nên lên một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, mở rộng nhà máy nước Quỳnh Lưu lên công suất 10 ngàn m3/ngày/đêm để giải quyết nhu cầu nước sạch của người dân. Trước mắt để khắc phục tình trạng thiếu nước ở khối 10, 11 thị trấn Cầu Giát, nhà máy nước Quỳnh Lưu đang xây dựng kế hoạch lắp đặt một trạm áp ngầm để đẩy công suất nước lên cung cấp cho các hộ dân.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh đề nghị trước khi có sự quan tâm đầu tư từ cấp trên thì Công ty cần tận dụng các cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn có để làm tốt việc sản xuất nước sạch, hàng năm trích lợi nhuận từ việc kinh doanh để tu sửa đường ống, nâng cấp máy bơm để đảm bảo công tác dẫn nước về tận hộ dân, tránh ách tắc; ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý nước cũng như kiểm đếm đồng hồ đo nước để tránh thất thoát. Đồng thời có phương án luân phiên lịch cấp nước khoa học để dồn ép nước cho các vùng nằm cuối đường ống, thông báo công khai lịch phân bổ nước tới các hộ dân để Nhân dân có kế hoạch dự trữ nguồn nước sinh hoạt. Tuyên truyền hướng dẫn Nhân dân thực hiện tiết kiệm nguồn nước, chủ động xây dựng bể chứa để tích trữ nước…/.

Thanh Toàn

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement