image banner
Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu): Ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Nuôi cá chạch sụn thương phẩm”

Sáng ngày 18/5, Hội Nông dân xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Nuôi cá chạch sụn thương phẩm”. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ngành, đoàn thể xã.

Anh-tin-bai
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt
Anh-tin-bai
Đồng chí Hồ Trung Đức - Chủ tịch Hội Nông dân xã Quỳnh Đôi báo cáo hiệu quả các mô hình nuôi chạch sụn ở địa phương

Tại thời điểm này có 5 hộ nông dân trên địa bàn xã Quỳnh Đôi nuôi cá chạch sụn, với tổng diện tích 5.500 m2. Cách đây 1 tháng các hộ đều đồng loạt thả con giống, với số lượng 125 vạn con. Nhờ tuân thủ về quy trình kỹ thuật, các yếu tố cần thiết trong quá trình thả nuôi nên đàn chạch sụn của các gia đình phát triển nhanh, khỏe mạnh, kích cỡ đồng đều.

Anh-tin-bai
Đồng chí Hồ Bảo Thông - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Đôi phát biểu tại buổi ra mắt

Trong số 5 hộ nông dân thì bà Nguyễn Thị Hoa ở thôn 4 là người đầu tiên nuôi cá chạch sụn ở địa phương trên quy mô 1.000 m2. Đến nay gia đình bà Hoa đã có 2 năm thu hoạch chạch thương phẩm. Mỗi năm xuất bán ra thị trường từ 3 – 5 tấn chạch, với giá nhập từ 63.000 – 70.000 đồng/ kg nên sau khi trừ các khoản chi phí cho gia đình bà thu lãi gần 100 triệu đồng/ năm.

Anh-tin-bai
... Trao Quyết định thành lập tổ Hội nghề nghiệp "Nuôi cá chạch sụn thương phẩm"

Xuất phát từ hiệu quả mô hình, đặc biệt là thị trường tiêu thụ mạnh, giá cả ổn định và dựa trên nguyện vọng của từng hộ gia đình, các chi hội, Hội Nông dân xã Quỳnh Đôi đã ban hành Quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp “Nuôi cá chạch sụn thương phẩm”, với 5 thành viên và Quyết định thành lập tổ trưởng, các tổ phó của tổ hội; quy tắc hoạt động... Qua đó nhằm mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên cùng mục đích sản xuất kinh doanh. Đồng thời tổ chức các hoạt động để hỗ trợ, giúp đỡ nông dân phát triển vật nuôi nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị và chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Hội xã phối hợp với các đơn vị, công ty, doanh nghiệp cung ứng giống, hướng dẫn về kỷ thuật từ công đoạn thả giống cho đến thời điểm thu hoạch và bao tiêu sản phẩm cho hội viên, tạo thành một chuỗi giá trị sản xuất hiệu quả, bền vững.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

...  Các đại biểu thăm quan các mô hình cá chạch sụn ở Quỳnh Đôi

Sau lễ ra mắt, các đại biểu và hội viên nông dân trên địa bàn xã Quỳnh Đôi đã tiến hành đi thăm quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại một số mô hình nuôi cá chạch sụn bước đầu cho giá trị kinh tế cao ở địa phương./.

Hồng Diện

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement