image banner
Quỳnh Lưu: Công bố chủ trương và triển khai công tác bồi thường GPMB dự án cầu Quỳnh Nghĩa

Chiều ngày 10/3, UBND huyện tổ chức công bố chủ trương và triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Cầu Quỳnh Nghĩa tại Km6+00 trên tuyến đường Tỉnh lộ 537B qua địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Quý – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng GPMB huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các phòng, ban liên quan cấp huyện và lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng dự án.

Anh-tin-baiQuang cảnh hội nghị.
Anh-tin-baiĐại biểu tham dự.

Dự án Cầu Quỳnh Nghĩa tại Km6+00 trên tuyến đường Tỉnh lộ 537B qua địa bàn huyện được UBND huyện phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công – dự toán công trình và dự toán các gói thầu. Dự án này thuộc công trình giao thông đường bộ; Công trình cấp II. Địa điểm xây dựng cầu tại các xã: An Hòa, Quỳnh Yên và Quỳnh Nghĩa có tổng mức đầu tư 205 tỷ đồng. Theo thiết kế, cầu được xây mới vĩnh cữu, chiều dài cầu đến hết đuôi mố là 267,4 mét. Đường hai đầu cầu, tổng chiều dài tuyến bao gồm chiều dài cầu Quỳnh Nghĩa là 2,21 km.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-baiMột số hộ dân phát biểu kiến nghị, đề xuất sau khi nghe công bố chủ trương của dự án.

Sau khi nghe các Quyết định công bố chủ trương và triển khai công tác bồi thường GPMB dự án, hầu hết các hộ dân đều đồng tình với chủ trương của Nhà nước. Tại hội nghị, một số hộ dân phát biểu đề xuất với Hội đồng bồi thường GPMB huyện cần quan tâm việc đo đạc, áp giá đền bù đúng với giá trị hiện tại của các loại đất; cần thống kê đầy đủ và bồi thường các công trình kinh doanh, tài sản tạo lập hợp pháp trên đất; bố trí khu tái định cư phù hợp cho các hộ gia đình nếu bị thu hồi đất ở...

Anh-tin-baiĐ/c Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại hội nghị.

Để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công triển khai dự án, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quý đề nghị các địa phương cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các thủ tục về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đảm bảo công khai, dân chủ theo quy định của pháp luật. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; đơn vị thi công rà soát lại các công trình trên tuyến để khi thi công không làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, đi lại của người dân./.

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement