image banner
Quỳnh Lưu gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư năm 2023

Trong khuôn khổ sự kiện đón nhận huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, chiều ngày 25/3, huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị gặp mặt tri ân các doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người con xa quê đã đồng hành cùng với huyện trong suốt thời gian qua; đồng thời là cơ hội để chia sẻ, quảng bá, tiềm năng và cơ hội đầu tư của huyện nhà đến với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài huyện.

Dự hội nghị có Tiến sĩ Lê Xuân Sang – Phó Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam; ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Nghệ An. Về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện; Bí thư, Chủ tịch 33 xã, thị trấn và các doanh nghiệp, nhà đầu tư và con em trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự.

Quỳnh Lưu được ví như Nghệ An thu nhỏ có địa hình đa dạng, hệ thống giao thông tương đối đồng bộ, nguồn lao động dồi dào. Đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhanh và bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Văn Bộ - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: Tính từ năm 2010 đến nay, toàn huyện đã thu hút được 192 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư 14.715 tỷ đồng; trong đó lĩnh vực công nghiệp có 84 dự án với vốn đăng ký 13.594 tỷ đồng; thương mại 77 dự án với số vốn 593 tỷ đồng và nông nghiệp 31 dự án với số vốn đăng ký 528 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đang triển khai hiệu quả nhiều dự án tại Quỳnh Lưu như: Công ty CP xi măng Tân Thắng, Công ty TNHH Đức Tài, Công ty CP khoa học công nghệ tảo Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Minh An, Công ty TNHH Việt Úc...nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo Nhà máy xi măng Tân Thắng phát biểu tại hội nghị.

Mặc dù đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên vẫn còn tồn tại những vấn đề chưa đạt được kỳ vọng về nhà đầu tư như: công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn, việc xử lý các thủ tục đầu tư còn kéo dài, công tác tiếp cận còn nhiều hạn chế...

Anh-tin-bai

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Hoa Lợi (Đài Loan) chia sẻ về quá trình đầu tư vào địa bàn.

Do đó, trong thời gian tới huyện Quỳnh Lưu quyết tâm đổi mới tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động trên địa bàn; không ngừng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, duy trì hiệu quả Bộ phận phục vụ hành chính công, nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. 

Anh-tin-bai

Tiến sĩ Lê Xuân Sang – Phó Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Anh-tin-bai

Đ/c Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó, huyện tập trung nguồn lực cho sự phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội nhất là hệ thống giao thông đồng bộ, gắn kết thuận lợi; hoàn thành xây dựng các tuyến đường trọng điểm: Đường cao tốc Bắc Nam, đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò, Đường và cầu từ Quốc lộ 48B đến Quỳnh Nghĩa, Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua các xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Hồng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn. Huyện phấn đấu năm 2023 thu hút khoảng 10 -12 dự án; trong đó có 1 - 2 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp, góp phần giải quyết việc làm 2.000– 3.000 lao động.

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến, sáng kiến để có những giải pháp tốt, hỗ trợ, đồng hành của nhà đầu tư và doanh nghiệp trong thời gian tới./.

 

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement