image banner
Quỳnh Lưu: Họp Hội đồng giải phóng mặt bằng Dự án Khu dân cư chất lượng cao tại xã Quỳnh Nghĩa

Sáng ngày 22/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Quý - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Quỳnh Lưu tổ chức cuộc họp để bàn các giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án khu dân cư chất lượng cao tại xã Quỳnh Nghĩa. Dự cuộc họp có đại diện các phòng ban liên quan, xã Quỳnh Nghĩa và đơn vị chủ đầu tư.

Anh-tin-bai

Đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường thông tin về tiến độ GPMB dự án.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo phòng TC - KH huyện phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng dự án và các ý kiến phát biểu của đại diện các phòng, ban ngành, phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quý yêu cầu các phòng, ban và 4 tổ công tác tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động các hộ dân chấp thuận phương án bồi thường và nhận tiền đền bù; những trường hợp nào chống đối trình UBND huyện và Hội đồng bồi thường GPMB huyện lên phương án cưỡng chế. Đặc biệt, khi huyện đã cưỡng chế thì các hộ dân sẽ phải thực hiện nghiêm các quy định của Luật Bồi thường GPMB chứ không được hưởng các chính sách hỗ trợ từ phía nhà đầu tư như thời điểm này.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý cũng yêu cầu phòng Tài nguyên - Môi trường, Tài chính - Kế hoạch hoàn thiện hồ sơ cho 14 hộ đã nhận tiền để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư; giao trách nhiệm cho Ban quản lý dự án phối hợp với chủ đầu tư và Chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu hoàn thiện hồ sơ phương án di dời đường điện; yêu cầu Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Quỳnh Nghĩa tiếp tục nắm bắt tâm tư của các hộ dân; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để tuyên truyền vận động các hộ ủng hộ chủ trương của các cấp. Đồng thời, chuẩn bị bố trí nguồn đất nông nghiệp dự phòng để khi hộ nào không đồng ý nhận tiền bồi thường thì đổi đất cho nhân dân sản xuất. Phấn đấu đến mốc thời gian 30/12/2022 thì sẽ  hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng dự án ./.

Như Thủy

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement