Quỳnh Lưu: Phấn đấu gieo trồng trên 12.800ha diện tích vụ Xuân
Kế hoạch sản xuất vụ xuân 2023, huyện Quỳnh Lưu phấn đấu gieo trồng tổng diện tích 12.807ha, trong đó: cây lương thực 8.210ha, cây rau đậu các loại 1.680ha, cây công nghiệp hàng năm 1.540ha, cây chất bột 401ha và cây hàng năm khác 977ha

Toàn cảnh hội nghị

Chiều ngày 21/11, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Vũ Thị Bích Hằng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đồng chủ trì hội nghị.

Anh-tin-baiPhó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh phát biểu khai mạc

Các đại biểu về dự đã được nghe lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thông qua báo cáo đánh giá kết quả sản xuất vụ xuân 2022;  Kế hoạch sản xuất vụ xuân 2023, theo đó huyện Quỳnh Lưu phấn đấu gieo trồng tổng diện tích 12.807ha, trong đó: cây lương thực 8.210ha, cây rau đậu các loại 1.680ha, cây công nghiệp hàng năm 1.540 ha, cây chất bột 401 ha, cây hàng năm khác 977 ha. Tổng sản lượng lương thực phấn đấu đạt 57.340 tấn, sản lượng rau các loại 27.200 tấn,  sản lượng lạc 1.689 tấn.

Đồng chí Vũ Thị Bích Hằng - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện báo cáo kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2023

Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện Quỳnh Lưu tăng cường chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhóm giải pháp: chú trọng bố trí thời vụ hợp lý và định hướng tốt về cơ cấu giống; chỉ đạo các địa phương xây dựng phương án, kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa một cách hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa bàn. Đặc biệt quan tâm đến giải pháp bảo vệ thực vật; phân bón; công tác thủy lợi; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật; tăng cường công tác quản lý nhà nước, liên doanh, liên kết sản xuất giữa người dân và doanh nghiệp và cơ chế chính sách để khuyến khích nông dân.

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận những vướng mắc, khó khăn trong quá trình sản xuất vụ xuân để cùng thống nhất giải pháp tháo gỡ, chỉ đạo kịp thời; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ngành, đơn vị liên quan bám sát chỉ đạo của ngành nông nghiệp để đôn đốc, thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu dành một vụ xuân 2023 thắng lợi.

Thanh Toàn – Song Thi

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu