image banner
Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Quỳnh Lưu triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
  Chiều ngày 9/3, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu tổ chức tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. 

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Dinh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022 Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn khuyến nông, thú y, bảo vệ thực vật: Trong năm đã tổ chức được 70 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 3.500 lượt người. Tiêm phòng bệnh lở mồm long móng; viêm da nổi cục; bệnh tụ huyết trùng trâu bò được hơn 26.000 lượt con; vacxin cúm gia cầm 200.000 liều; tiêm phòng bệnh dại đàn chó trên 9000 lượt con.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Anh Hùng – giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện phát biểu khai mạc

Trong lĩnh vực khuyến nông đã triển khai được nhiều mô hình như thanh long ruột đỏ, nuôi lươn không bùn, nuôi gà Lạc Thủy; ốc bươu; chế biến chả cá, thâm canh lúa cải tiến…. Đa số các mô hình đều mang lại hiệu quả cho các hộ tham gia, đây là cơ sở để tuyên truyền và nhân rộng cho các vụ tiếp theo.

 

Anh-tin-bai

Đại diện doanh nghiệp giới thiệu về công nghệ trồng rau trong nhà kính

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế; những khó khăn,vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ và đề ra những giải pháp, phương án, đề xuất nhằm tập trung hoàn thành đạt và vượt mức các kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe doanh nghiệp giới thiệu về công nghệ trồng rau trong nhà kính.

 

Anh-tin-bai

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Dinh đề nghị thời gian tới, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Lưu tiếp tục xây dựng các mô hình, tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học mới cho bà con nông dân. Tổ chức thực hiện tốt việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện vệ sinh, khử trùng tiêu độc chuồng trại chăn nuôi định kỳ…

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu tặng giấy khen cho 3 cá nhân; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện tặng giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nông nghiệp.

Thanh Toàn – Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement