image banner
Thủ lĩnh đoàn cơ sở năng động, nhiệt huyết
“Với bất cứ công việc gì, nếu làm bằng tất cả niềm say mê, sự tâm huyết và trách nhiệm thì sẽ cho thành quả đẹp”. Đó là tâm niệm của anh Nguyễn Sỹ Thanh (sinh năm 1991), Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu.
Anh-tin-bai

Anh Nguyễn Sỹ Thanh – Bí thư đoàn xã và các đoàn viên thanh niên tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn

 

Gắn bó với công tác đoàn từ năm 2011 với chức danh bí thư chi đoàn 12, anh Nguyễn Sỹ Thanh đã sớm khẳng mình và nhanh chóng trở thành Phó Bí thư Đoàn xã Quỳnh Hậu vào năm 2016. Nhờ sự năng động, nhiệt huyết với công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, anh Nguyễn Sỹ Thanh được đánh giá cao trong tổ chức các hoạt động và được tín nhiệm, tin tưởng bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Quỳnh Hậu năm 2020. Giữ vai trò là thủ lĩnh đoàn ở địa phương, anh Thanh đã có nhiều sáng kiến để xây dựng tổ chức đoàn, hội ngày càng phát triển.

 

Anh-tin-bai

Các hoạt động của Đoàn xã phát động nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên

 

Trong đó, anh đặc biệt chú trọng đến việc phát triển tổ chức chi đoàn vững mạnh ở các thôn và các trường học; quan tâm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ và phát huy tốt vai trò của cán bộ đoàn chủ chốt ở các chi đoàn trực thuộc; kiện toàn kịp thời đối với các chi đoàn khi có sự thay đổi về nhân sự; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động, nhiều phong trào với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, tạo sự hấp dẫn để thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên.

 

Anh-tin-bai

Đoàn thanh niên xã Quỳnh Hậu với công trình thanh niên bảo vệ môi trường

 

Chia sẻ với chúng tôi, Anh Nguyễn Sỹ Thanh cho biết: “Trong công tác đoàn, việc gì dễ, nhanh thì làm trước, việc khó, cần nhiều thời gian thì làm dần dần, nhưng phải làm hiệu quả. Là thủ lĩnh đoàn, mình phải gương mẫu, nhiệt tình với các phong trào, các phần việc thì đoàn viên, thanh niên mới tích cực làm theo”.

Hai năm qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà đoàn xã ngưng trệ các hoạt động. Với tinh thần nhiệt huyết, sự sáng tạo của tuổi trẻ, anh Thanh đã đổi mới các hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế, đem lại sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Nổi bật là anh cùng với cán bộ đoàn xã và các đoàn viên tập trung tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch, nhất là ở các chợ, điểm công cộng, nơi đông người để nâng cao nhận thức cho người dân; giúp các hộ gia đình cách ly y tế, giúp người dân trong khu phong tỏa mua đồ ăn, nhu yếu phẩm thiết yếu; hỗ trợ trạm y tế tiêm vắc-xin cho Nhân dân.

 

Anh-tin-bai

Đoàn thanh niên xã Quỳnh Hậu tặng  vật dụng y tế phòng chống dịch cho trạm y tế

 

Năm 2021, đoàn xã tổ chức phát tờ rơi, 300 bánh xà bông rửa tay, 3000 khẩu trang miễn phí tị chợ Hôm. Tổ chức gắn 9 điểm rửa tay sát khuẩn tại trụ sở và nhà văn hóa xã. Trong đợt các tỉnh miền Trung bị ảnh lũ lụt, đoàn xã Quỳnh Hậu cũng kêu gọi ủng hộ được gần 50 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tổ chức chương trình “Nồi bánh Nhân ái”, kết quả đã hoàn thành 140 cặp bánh chưng gửi vào cho đồng bào các tỉnh miền Trung.

 

Anh-tin-bai

Đoàn viên thanh niên Quỳnh Hậu nấu ăn cho khu cách ly

 

Phong trào thanh niên tình nguyện của đoàn xã cũng tạo ra hiệu ứng xã hội rõ nét. Các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” được anh Thanh chỉ đạo duy trì thường xuyên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Nhằm chung tay cùng với địa phương hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, năm 2021, Đoàn xã Quỳnh Hậu đã thực hiện 3 “Tuyến đường cờ thanh niên” với tổng chiều dài 4,8km, chi phí gần 68 triệu đồng. Đảm nhiệm làm các công trình sân chơi “hành trình thứ 2 của lốp xe” tặng các em học sinh trường mầm non; công trình “Lốp xe cứu hộ” phòng chống đuối nước đặt tại 4 điểm có nguy cơ đuối nước cao trên địa bàn. Các công trình này Ban thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu ghi nhận và tổ chức nhân rộng trên toàn huyện.

 

Anh-tin-bai

Công trình “Lốp xe cứu hộ” phòng chống đuối nước được đoàn xã Quỳnh Hậu thực hiện và đặt tại 4 điểm có nguy cơ đuối nước cao trên địa bàn

 

Đặc biệt, cuối năm 2020 Đoàn xã Quỳnh Hậu cũng được biết đến là đơn vị đầu tiên của huyện Quỳnh Lưu thành lập được Qũy Thiện Nguyện. Đến nay tổng số tiền kêu gọi, vận động từ các mạnh thường quân ủng hộ trên 36 triệu đồng. Số tiền này được Đoàn xã trích ra sử dụng vào các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào các dịp lễ, tết…  

Những ngày này, anh Thanh khá bận rộn với các hoạt động của Tháng Thanh niên. Thực hiện chủ đề của Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn xã Quỳnh Hậu đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức giải cầu lông thanh niên, làm tuyến đường cờ thanh niên dài 300 m với chi phí  khoảng 20 triệu đồng; mở lớp đối tượng đoàn cho học sinh, lớp chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn và các đồng chí nguyên là Bí thư đoàn xã…

 

Anh-tin-bai

Công trình này Ban thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu ghi nhận (trong ảnh: Ban thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu tặng quà cho đoàn xã Quỳnh Hậu)

 

Anh Đặng Ngọc Minh – Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu cho biết: Đồng chí Nguyễn Sỹ Thanh là một cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Phát huy vai trò người thủ lĩnh thanh niên đồng chí đã huy động ĐVTN tham gia nhiều hoạt động thiết thực như đảm nhận các công trình thanh niên, hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương”.

Với những hoạt động tích cực, chỉ sau 2 năm làm bí thư đoàn xã, anh Nguyễn Sỹ Thanh đã đem về cho đoàn xã Quỳnh Hậu rất nhiều thành tích: 1 Bằng khen của Trung ương đoàn, 2 Bằng khen của Tỉnh đoàn và 2 giấy khen của Huyện đoàn Quỳnh Lưu. Bản thân anh cũng được nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện Quỳnh Lưu, Huyện đoàn Quỳnh Lưu và đặc biệt là sự ghi nhận của chính quyền và nhân dân địa phương.

Thanh Toàn

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement