image banner
Quỳnh Lưu: Đánh giá quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ năm 2022

Chiều ngày 10/1, HĐND - Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Thị Hải Yến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Anh-tin-bai
Quang cảnh hội nghị

Thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan đã chủ động triển khai nghiêm túc, bảo đảm nguyên tắc, nội dung và hình thức phối hợp. Trong năm 2022, các cơ quan phối hợp tổ chức được 32 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, huyện. Thông qua đó, Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp được 267 ý kiến, kiến nghị của cử tri trên nhiều lĩnh vực và chuyển đến UBND huyện, các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời. Đồng thời, 2 bên đã có sự trao đổi thống nhất bằng văn bản trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình giám sát trong năm, tránh được sự trùng lặp, chồng chéo về nội dung, thời gian, đối tượng giám sát. Trong năm vừa qua, HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai 27 cuộc giám sát; 21 cuộc giám sát, khảo sát của 2 ban HĐND huyện; đồng thời có nhiều hoạt động phối hợp chặt chẽ trong công tác tham gia xây dựng pháp luật, trao đổi thông tin, tham dự các kỳ họp, xây dựng chính quyền...

Anh-tin-bai
Đồng chí Võ Thị Vân - HUV, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện phát biểu tại hội nghi

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Hữu Bộ - Trưởng Phòng Nội vụ huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế và một số nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thực hiện Quy chế phối hợp giữa 2 bên, cũng như nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2023.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hồ Sỹ Nguyệt đề nghị các cơ quan đổi mới cách thức, nâng cao chất lượng hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp, nhằm thu hút đông đảo Nhân dân tham gia; làm tốt công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri; phối hợp tham gia xây dựng các nghị quyết HĐND, đề cao nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội; phối hợp trao đổi thông tin 2 chiều và đột xuất về những vấn đề liên quan đến hoạt động của 2 cơ quan; thống nhất xây dựng chương trình, nội dung giám sát, nâng cao chất lượng trong hoạt động giám sát năm 2023 của Thường trực HĐND huyện và Ủy ban MTTQ huyện./.

Hồng Diện – Song Thi

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement