image banner
Quỳnh Lưu: Viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón chào năm mới Quý Mão 2023

Sáng ngày 16/1/2023, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa viếng các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳnh Lưu – thị xã Hoàng Mai nhân dịp kỷ niệm 93  năm Ngày thành Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và đón chào năm mới Quý Mão 2023.

Dự lễ viếng có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Bộ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện.

Anh-tin-bai

Các đại biểu huyện Quỳnh Lưu dâng hoa viếng các Anh hùng tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã quên mình hy sinh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và làm nhiệm vụ Quốc tế, huyện Quỳnh Lưu đã có hàng ngàn người con tự nguyện xung phong ra chiến trường. Toàn huyện có 3.740 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện dâng hương tại Đài tượng niệm nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Lưu luôn đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, huy động cả hệ thống chính trị chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, phụng dưỡng suốt đời các mẹ Việt Nam anh hùng; đồng thời thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ dịp lễ, tết nhằm báo đáp công lao, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện dâng hương tại các phần mộ Liệt sỹ.

Đứng trước vong linh các Anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã báo cáo những thành tựu trong công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Để thực hiện được các mục tiêu đó, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu nguyện hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết đồng lòng, tiếp bước truyền thống của cha anh, xây dựng quê hương Quỳnh Lưu phát triển giàu đẹp văn minh.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và các ban, ngành, đơn vị đã đến thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ./.

Như Thủy

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement