image banner
Thường trực HĐND huyện Quỳnh Lưu đánh giá tiến độ giải quyết kiến nghị của cử tri
Sáng ngày 17/5, Thường trực HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi làm việc với UBND huyện và các phòng, ngành liên quan để nghe tiến độ giải quyêt kiến nghị của cử tri, UBMTTTQ và các đại biểu trước, trong và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Sỹ Nguyệt – UVBTVHU, PCT HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, trưởng các phòng, nghành liên quan.

Anh-tin-bai

Trưởng ban Tuyên giáo Huyên ủy Hồ Văn Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Sau kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Quỳnh Lưu khóa XX, UBND huyện nhận được 57 nội dung với 46 ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã, thị trấn liên quan tới việc đề nghị huyệ hỗ trợ kinh phí và xi măng xây dựng NTM nâng cao; có chính sách hỗ trợ giống, phân bón và bình ổn giá cho nhân dân sản xuất nông nghiệp; sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông, kênh mương dẫn nước; nâng cấp hệ thống điện tại một số xóm; việc quản lý, kiểm tra, giám sát các mỏ khai thác khoáng sản; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Tất cả các nội dung kiến nghị đã được UBND huyện tiếp thu, xem xét, xử lí và phân công, giao trách nhiệm cho các phòng, ngành giải quyết kiến nghị của cử tri đat hiệu quả cao nhất, trên cơ sở cân đối nguồn lực thực tế và đúng theo quy định của pháp luật.

 

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Việt Phác - Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường giải trình một số ý kiến tại buổi làm viêc

 

Tại cuộc họp, đại biểu đã tập trung thảo luận về những nội dung còn khó khăn, vướng mắc và đề xuất, tham mưu giải pháp thực hiện.

 

Anh-tin-bai

Bí thư Huyên ủy, Chủ tich HĐND huyện Hoàng Danh Lai kết luận buổi làm việc

 

Sau nghi nghe giải trình của UBND huyện, các phòng, ngành về tiến độ giải quyết ý kiến cử tri, đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đánh giá cao tinh thần tích cực, nỗ lực của  UBND huyện, các phòng, ngành; đề nghị cơ quan tham mưu tiếp thu ý kiến tại cuộc họp để chỉnh sửa nội dung trả lời cử tri. Đồng chí lưu ý cần loại trừ các ý kiến trùng lặp hoặc đã giải quyết thời gian trước đây; vấn đề nào đòi hỏi thời gian hoặc chưa có điều kiện giải quyết cần giải thích rõ, không né tránh; xử lý triệt để, quyết liệt những vấn đề cử tri kiến nghị, không để kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân.

Thanh Toàn – Song Thi

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement