image banner
Quỳnh Diễn (Quỳnh Lưu): Ra mắt mô hình “Xã sạch về ma túy”

Sáng ngày 22/3, UBND xã Quỳnh Diễn phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ ra mắt mô hình “Xã sạch về ma túy”. Tham dự có đồng chí Trần Minh Chính – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Thượng tá Đặng Trọng Huynh – Phó trưởng Công an huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đại diện các ngành, đoàn thể địa phương.

Anh-tin-bai
Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong những năm qua tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Quỳnh Diễn cơ bản ổn định. Tính từ năm 2008 đến nay địa phương không có tội phạm ma túy và người nghiện ma túy. Đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần quan trọng và tạo tiền đề để Quỳnh Diễn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Văn Thảo - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Diễn phát biểu khai mạc buổi lễ

Để tiếp tục làm cho địa bàn thực sự trong sạch về ma túy trong năm 2023 và những năm tiếp theo thì căn cứ vào các kế hoạch, hướng dẫn của Công an tỉnh, Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu, Đảng ủy xã Quỳnh Diễn đã ban hành Nghị quyết về việc lãnh đạo xây dựng mô hình “Xã sạch về ma túy”. Mục tiêu chung của Nghị quyết là nâng cao và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống tự quản về ANTT trên địa bàn từ xã đến xóm và khu dân cư; triển khai các biện pháp tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, không để hình thành các đường giây, tụ điểm, điểm bán lẻ chất ma túy trên địa bàn.

Anh-tin-bai
Đại diện các ngành, tổ chức đoàn thể, Trạm y tế và xóm trưởng 6 xóm ký cam kết thực hiện mô hình

Tại buổi lễ, UBND xã đã thông qua các quyết định về thành lập mô hình, ban hành quy chế hoạt động; quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình với 1 trưởng ban, 4 phó trưởng ban và 11 thành viên. Đồng thời, đại diện các ngành, tổ chức đoàn thể, trạm y tế và 6/6 xóm trên địa bàn xã đã ký cam kết không tham gia phạm tội, tệ nạn ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy.

Anh-tin-bai
Thượng tá Đặng Trọng Huynh – Phó trưởng Công an huyện  phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thượng tá Đặng Trọng Huynh – Phó trưởng Công an huyện đề nghị trong thời gian tới xã Quỳnh Diễn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục  đích, ý nghĩa của mô hình bằng nhiều hình thức khác nhau, nhằm thay đổi toàn diện về nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc xây dựng “Xã sạch về ma túy”; hoạt động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác làm sạch ma túy trên địa bàn; phân công nhiệm vụ cụ thể và phát huy vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo, quyết tâm không để lây lan tệ nạn ma túy từ bên ngoài vào địa bàn; tổ chức tích trữ hồ sơ và thực hiện tốt các tiêu chí, đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận “Xã sạch về ma túy” và duy trì trong những năm tiếp theo.../.

Hồng Diện 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement