Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC

Xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại thôn 7.

Đ/c Hồ Văn Anh - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Văn phát biểu tại lễ ra mắt.

Tổ liên gia an toàn PCCC tại thôn 7, xã Quỳnh Văn gồm 8 hộ dân có nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở riêng lẻ liền kề nhau. Xác định hoả hoạn là nguy cơ mất an toàn tính mạng và gây thiệt hại về kinh tế, vì vậy tổ liên gia PCCC thành lập nhằm nâng cao kiến thức an toàn về phòng cháy, đồng thời tập huấn điều lệnh để huy động lực lượng tham gia chữa cháy khi có sự cố xảy ra. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực.

Trưởng công an xã Quỳnh Văn công bố Quyết định thành lập tổ liên gia PCCC.

Lãnh đạo xã Quỳnh Văn tặng hoa chúc mừng tổ liên gia PCCC thôn 7.

Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên của tổ còn được cán bộ Công an huyện hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC tại hộ gia đình, cách báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

Trong thời gian tới, UBND xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã, phấn đấu đến 30/12/2022 mỗi thôn sẽ có 1 mô hình tổ liên gia PCCC nhằm góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, đảm bảo cho người dân yên tâm sinh sống và kinh doanh buôn bán./.

Như Thuỷ