image banner
Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu)
Chiều ngày 18/5, UBND xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu) tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) và “Điểm chữa cháy công cộng”. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện và Đồn biên phòng Quỳnh Thuận.
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ ra mắt, xã Sơn Hải đã công bố các quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của các mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Đồng chí Cao Xuân Điệp – Chủ tịch UBND xã Sơn Hải khai mạc buổi lễ

Theo đó, đợt này xã Sơn Hải thành lập 3 liên gia an toàn về Phòng cháy chữa cháy tại Tổ liên gia số 1 (thôn 7), tổ liên gia số 1 và tổ liên gia số 2 (thôn 10). Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông báo cháy khu vực trong và ngoài hộ gia đình, trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như thang dây, búa, kìm cộng lực....được hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC, được cấp phát tài liệu Cẩm nang PCCC trong gia đình, tải app 114 báo cháy.

Anh-tin-bai

 Trao quyết định thành lập cho các tổ liên gia Phòng cháy chữa cháy

Đồng thời xã Sơn Hải cũng thành lập 13 điểm chữa cháy công cộng tại các vị trí trung tâm ở các thôn trên địa bàn xã. Mỗi điểm chữa cháy công cộng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, mà bất kỳ người dân nào trong thôn cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi lễ

Mục đích của việc thành lập các mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn chấp hành quy định của Luật PCCC; tuyên truyền, vận động Nhân dân tự trang bị phương tiện, thiết bị về PCCC tại gia đình; xây dựng và củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

Anh-tin-bai

Đại tá Đào Văn Minh - Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Đại tá Đào Văn Minh - Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của các tổ liên gia tự quản về PCCC và điểm chữa cháy công cộng tại xã Sơn Hải là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời yêu cầu, các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn.

Thanh Toàn – Đức Thiên

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement