Quỳnh Lưu: Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 21/5, Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu tổ chức Đại hội Đại biểu khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Chủ trì đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thị Huế - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện.

Tham dự có đồng chí Phạm Xuân Thạch – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và 123 đại biểu đại diện cho 3.750 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, hơn 6.300 thanh thiếu niên chữ thập đỏ toàn huyện.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu đã thực hiện các nhiệm vụ công tác hội một cách nghiêm túc, sáng tạo, đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ khóa VII đã đề ra. 5 năm qua, các cấp hội đã vận động, thăm hỏi và trao gần 13.000 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương, với tổng trị giá trên 5,9 tỷ đồng; phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng 7 nhà chữ thập đỏ, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đến nay toàn huyện đã có 213 địa chỉ, với số tiền ủng hộ là 576 triệu đồng; trao 11 con bò sinh sản cho hội viên theo dự án “Ngân hàng bò. Tổng giá trị hoạt động công tác xã hội nhân đạo của Huyện hội đạt trên 3 tỷ đồng/ 15.300 lượt người được hưởng lợi. Đối với công tác hiến máu tình nguyện, 5 năm qua huyện hội đã tổ chức được 6 buổi hiến máu, thu hút hơn 13.000 tình nguyện viên tham gia và thu được gần 7.400 đơn vị máu. Về công tác xã hội, hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa và trợ giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được huyện hội triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, thu hút được nhiều nguồn lực...

Quang cảnh Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022 – 2027 Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu đã đặt ra mục tiêu đó là: Xây dựng tổ chức hội thực sự vững mạnh, chuyên nghiệp, tự chủ, thích ứng với tình hình; ứng phó kịp thời, hiệu quả các vấn đề nhân đạo; lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước; quan tâm xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở hội và phát triển hội viên; phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp mọi tầng lớp nhân dân vào tổ chức hội, phấn đấu vì sự nghiệp Nhân đạo – Hòa Bình – Hữu nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Xuân Thạch đã đánh giá cao những kết quả nổi bật về mọi mặt mà Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị Huyện hội tiếp tục tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, vận dụng, tham mưu thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị của Đảng; quan tâm xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng; tiếp tục triển khai đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động; tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cấp xã, chi hội tạo nguồn nhân lực để Hội phát triển vững mạnh; triển khai chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn” thông qua việc kêu gọi và tiếp nhận nguồn lực của toàn xã hội chung tay trợ giúp những ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển; cụ thể hóa các mục tiêu, chương trình, nội dung và kế hoạch hoạt động cho phù hợp với từng thời điểm, từng địa bàn dân cư, để hoạt động nhân đạo ngày càng lan tỏa.

Các Đại biểu biểu quyết bầu BCH Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

BCH Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 23 đồng chí. Ban chấp hành khóa mới đã bầu 7 người vào Ban Thường vụ, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu khóa VIII, đồng chí Lê Thị Huế được bầu tái giữ chức Phó Chủ tịch Hội chuyên trách và đồng chí Nguyễn Hữu Công – Phó trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội kiêm nhiệm. Ngoài ra, các Đại biểu tham dự Đại hội cũng đã bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong thời gian tới./.

Hồng Diện