image banner
Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu): Đa dạng các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng

Những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động thể dục thể thao luôn được xã Quỳnh Bảng chú trọng quan tâm. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thu hút đông đảo người dân tham gia. Đặc biệt, có nhiều cá nhân, doanh nghiệp tham gia tài trợ các hoạt động TDTT, đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Anh-tin-bai

Giải bóng chuyền bãi biển trong khuôn khổ các môn thi đấu thể thao  chào mừng Khai trương Du lịch biển Quỳnh năm 2022 được tổ chức tại xã Quỳnh Bảng.

Để thúc đẩy phong trào TDTT, xã Quỳnh Bảng xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với đặc thù địa phương; tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc luyện tập TDTT thường xuyên cho nhân dân. Hàng năm, xã thường xuyên tổ chức các giải như: Giải bóng chuyền, bóng đá, cầu lông cho các lứa tuổi… nhất là vào dịp ngày lễ, Tết. Thông qua các cuộc thi về văn hóa văn nghệ, TDTT đã phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã để tham gia các giải thi đấu cấp huyện.

Anh-tin-bai

Bể bơi do một doanh nghiệp xã Quỳnh Bảng đầu tư xây dựng nhằm phục vụ các hoạt động TDTT.

Đặc biệt, để phát triển phong trào TDTT, công tác xã hội hóa TDTT trên địa bàn xã thời gian qua có những chuyển biến tích cực, từ đó thu hút sự chung tay đầu tư cho các hoạt động TDTT. Nhiều giải thi đấu thể thao cấp huyện và ở cơ sở đã được các doanh nghiệp tài trợ làm tăng tính hấp dẫn. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đầu tư xây dựng sân bãi TDTT với quy mô vừa và nhỏ như: sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, bể bơi, phòng tập thẩm mỹ - thể hình, Aerobic, phòng tập võ đã phục vụ tốt nhu cầu tập luyện, thi đấu TDTT của nhân dân, thúc đẩy TDTT xã nhà phát triển.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đầu tư xây dựng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo tại xã Quỳnh Bảng.

Anh-tin-bai

Lễ khai trương phòng tập Aerobic Thương Elitedance  - Võ Nguyên Fitness 003 Quỳnh Bảng.

Anh-tin-bai

Để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thời gian tới, xã Quỳnh Bảng tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội thường xuyên tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, Tết; khuyến khích các thôn, các đoàn thể, nhà trường thành lập thêm nhiều CLB, điểm, nhóm TDTT... để các CLB, người dân có điều kiện giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement