image banner
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho lễ công bố Huyện đạt chuẩn NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, huyện Quỳnh Lưu sẽ long trọng tổ chức Lễ công bố huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023. Sự kiện quan trọng này đánh dấu sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà trong chương trình MTQG xây dựng huyện NTM, đồng thời cũng là dịp để quảng bá tiềm năng du lịch biển với các lãnh đạo Trung ương, tỉnh và du khách thập phương. Chính vì vậy, thời gian này, huyện Quỳnh Lưu đang tập trung toàn tâm, toàn lực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Anh-tin-bai
 
Quảng trường biển Quỳnh Bảng là nơi diễn ra sự kiện đón huyện đạt chuẩn NTM vào tối ngày 25/3/2023.

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn NTM năm 2022 sẽ được tổ chức vào tối ngày 25/3/2023 tại Quảng trường xã Quỳnh Bảng. Song song với đó, huyện sẽ phối hợp tổ chức khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023. Lễ đón nhận có Phó Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh về dự nên mọi công tác chuẩn bị đòi hỏi cao hơn; số lượng, thành phần tham gia và quy mô tổ chức cũng lớn hơn. Vì vậy, để chuẩn bị tốt cho buổi lễ, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban để điều hành, quán xuyến các công đoạn chuẩn bị, tạo dấu ấn tốt đẹp về vùng đất, con người Quỳnh Lưu đến với du khách.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 
Công tác tuyên truyền trực quan về sự kiện đến nay cơ bản đã hoàn tất.

Trao đổi về công tác chỉ đạo tuyên truyền, quảng bá hình ảnh huyện NTM, ông Nguyễn Văn Thưởng- Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết:“Sự kiện đón huyện Quỳnh Lưu đón Bằng công nhận đạt NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh là một hoạt động lớn, nhiệm vụ chính trị nên để chương trình diễn ra thành công, chất lượng, để lại ấn tượng cho người dân cũng như du khách, huyện chủ động thành lập 4 tiểu ban. Các tiểu ban xây dựng kế hoạch và thực hiện nội dung toàn diện đầy đủ, tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ. Huyện tập trung chỉ đạo tuyên truyền trực quan, mạng xã hội, truyền thanh truyền hình. Năm nay các nội dung phong phú từ chương trình nghệ thuật mang tính sử thi, hội trại, thể dục thể thao, ban hành cuốn sách “Quỳnh Lưu dấu ấn và khát vọng phát triển” để quảng bá du lịch, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn”.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 
Các diễn viên ngày đêm luyện tập chương trình nghệ thuật để biểu diễn trong buổi lễ.

Để chào đón sự kiện lớn của huyện, những ngày này trên khắp các tuyến đường, các khu dân cư, nhất là khu vực trung tâm huyện, các trục đường chính và xã Quỳnh Bảng đã được trang hoàng các cụm pa-nô, băng rôn tạo nên một diện mạo mới mẻ, chào đón sự kiện huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn NTM. Mỗi người dân Quỳnh Lưu đều thể hiện niềm vui, tự hào khi bộ mặt NTM của huyện khởi sắc toàn diện, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, Ông Đậu Ngọc Kỳ, xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng phấn khởi:“Trước sự kiện này, bản thân tôi cũng như toàn thể nhân dân xã Quỳnh Bảng nô nức, háo hức khi bộ mặt của huyện đã đổi thay, đời sống dân sinh của nhân dân ngày càng được nâng cao. Nói chung chúng tôi mong muốn huyện và xã cố gắng để phát triển nhanh, nhân dân được hưởng phức lợi của xã hội”.

Đặc biệt, xác định công tác tuyên truyền, trực quan sinh động là điểm nhấn chào đón sự kiện trọng đại của huyện, nên tiểu ban tuyên truyền đã sớm xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo công tác tuyên truyền được triển khai thật sự sâu rộng và toàn diện trên các lĩnh vực để mỗi người dân nắm được những thông tin, thời gian, nội dung về sự kiện hưởng ứng tham gia. Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện đã tăng cường thời lượng tuyên truyền hình ảnh huyện NTM, các nội dung diễn ra của buổi lễ trên hệ thống phát thanh, truyền hình. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại khu vực trụ sở làm việc của huyện, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua trung tâm huyện, như: căng treo pano, các cụm pano cố định, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 
Nhân dân Quỳnh Lưu hưởng ứng chào đón sự kiện quan trọng của huyện với các hoạt động thiết thực.

Ông Đặng Ngọc Kim- Phó giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Quỳnh Lưu cho hay: “Trung tâm VHTT&TT huyện tập trung vào công tác chỉ đạo tuyên truyền sự kiện trọng đại của huyện; chỉ đạo 33 xã, thị trấn, mỗi đơn vị tối thiểu có 2 băng ngang và 2 tấm pano. Tại huyện, chúng tôi tập trung tuyên truyền trên các trục đường trọng điểm, trung tâm huyện. Tổng số pano, băng rôn, áp phích tuyên truyền cho sự kiện với khối lượng trên 1.000 m2. Tiến độ thời gian thực hiện xong trước 3 ngày trước khi diễn ra lễ công bố”.

Trong chương trình tối ngày 25/3, ngoài đón xem phóng sự; lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng công nhận huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn Nông thôn mới; Quyết định của Chủ tịch nước và trao Huân chương Lao động hạng Ba thì chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang tính sử thi sẽ là một trong những điểm nhấn thu hút đại biểu và du khách. Hiện nay cán bộ, biên đạo múa, diễn viên của Trung tâm VHTT&TT huyện đang nỗ lực ngày đêm luyện tập để mang đến một chương trình văn nghệ đặc sắc, cuốn hút người xem. Để chương trình được diễn ra hoành tráng, trên sân khấu quảng trường Quỳnh Bảng được lắp đặt hệ thống màn hình Led cùng âm thanh, ánh sáng hiện đại. Dự kiến về tham dự buổi lễ có gần 1.000 đại biểu các cấp nên mọi khâu đón tiếp, tổ chức đã được lên kế hoạch chu đáo.

Cũng trong dịp này, các xã, thị trấn tăng cường công tác trang trí, tuyên truyền trực quan tại khu vực trung tâm, chỉnh trang diện mạo nông thôn, vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp; tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, động viên nhân dân tiếp tục thi đua chung sức xây dựng NTM nâng cao. Đặc biệt để giới thiệu vẻ đẹp tiềm năng du lịch biển Quỳnh đến với các đại biểu và du khách trước trong và sau buổi lễ, với trách nhiệm là địa phương được huyện chọn là địa điểm tổ chức sự kiện, xã Quỳnh Bảng đang tích cực ra quân giải tỏa hành lang ATGT, bố trí các điểm trực chốt an ninh đảm bảo thuận tiện; đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông; Huy động các tổ chức chính trị như Hội Phụ nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân huy động hội viên, đoàn viên tăng cường vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, nhất là tuyến đường Văn – Bảng, dọc bãi biển và tại địa điểm tổ chức Quảng trường du lịch.

Ông Vũ Văn Dương- Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm:“ Hiện nay công tác chuẩn bị của đơn vị Quỳnh Bảng đối với công tác tuyên truyền, chỉnh trang hệ thống đường, các trục đường đã được triển khai. Công tác giải tỏa hành lang giao thông chia làm 3 đợt. Xã tiếp tục chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường thường xuyên, liên tục trước, trong và sau buổi lễ”.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
 
Các nhà hàng tại xã Quỳnh Bảng chuẩn bị tốt các khâu để đón khách.

Lễ công bố, đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn NTM năm 2022 và  khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023 được xem là dấu ấn mới, cơ hội tốt để Quỳnh Lưu giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch biển đến với đại biểu và du khách. Vì vậy bên cạnh đầu tư cơ sở vật chất du lịch, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, huyện Quỳnh Lưu xác định thái độ phục vụ và chất lượng thực phẩm tại các nhà hàng sẽ là điểm nhấn thu hút du khách. Để làm được điều này, huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo xã Quỳnh Bảng khuyến khích các hộ kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn tập trung đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở vật chất du lịch theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng nhu cầu ăn uống nghĩ dưỡng của du khác.

Chị Cao Thị Hiền- Chủ nhà hàng Bình Hiền, xã Quỳnh Bảng cho biết:“Nhà hàng đang cố gắng thu gom hải sản từ các thuyền của ngư dân địa phương để tìm kiếm các mặt hàng hải sản tươi sạch nhất và đảm bảo nguồn gốc để chuẩn bị cho dịp lễ; đồng thời đào tạo nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện mỗi khi khách hàng đến”.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện, sự vào cuộc triển khai công việc của các ngành, xã, thị trấn cùng sự hưởng ứng của nhân dân toàn huyện, Lễ đón Bằng công nhận huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn NTM năm 2020 và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023 sẽ thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng trong lòng đại biểu và du khách khi về thăm Quỳnh Lưu./.

Như Thuỷ - Việt Hùng

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement