image banner
Quỳnh Lưu: Triển khai công tác chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Chiều ngày 24/5, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức cuộc họp triển khai công tác chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, trưởng Công an các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Văn, Quỳnh Lương, Sơn Hải, Quỳnh Châu; Hiệu trưởng các trường THPT hệ công lập trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai
Quang cảnh cuộc họp

Huyện Quỳnh Lưu có 3.511 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, với 147 phòng thi ở 5 hội đồng thi gồm: Trường THPT Quỳnh Lưu 1, THPT Quỳnh Lưu 2, THPT Quỳnh Lưu 3, THPT Quỳnh Lưu 4 và THPT Nguyễn Đức Mậu. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đến tại thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vẫn chưa gửi thông báo cụ thể cho huyện Quỳnh Lưu về việc ghép thí sinh ở các trường THPT với nhau. Vì vậy số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở tại 5 hội đồng thi trên hiện chưa được xác định.

Anh-tin-bai
Đồng chí Trần Xuân Nhương - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo kế hoạch chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ ngày 28 - 30/6. Để các kỳ thi diễn ra thành công, nghiêm túc, UBND huyện đã ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các phòng, ban liên quan, UBND các xã, các trường THPT xây dựng phương án cụ thể, tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy định.

Anh-tin-bai

Đại diện Chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu nêu các phương án đảm bảo có điện trong quá trình diễn ra kỳ thi

Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị, các trường THPT và UBND các xã đã báo cáo cụ thể về công tác chuẩn bị phòng thi, trang bị bàn ghế, hệ thống quạt mát, camera giám sát; phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ. Đồng thời, các trường cũng đề nghị với Chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu cần quan tâm, nâng cấp hệ thống điện để đảm bảo có điện liên tục phục vụ cho các điểm thi trên địa bàn; UBND huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí cho các trường chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho các kỳ thi.

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện  phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thưởng đề nghị các trường THPT được chọn làm địa điểm tổ chức thi chủ động kiểm tra, tu bổ cơ sở vật chất, đảm bảo đầy đủ các điều kiện như phòng thi, hệ thống điện, máy phát điện, tủ bảo mật đề thi, bài thi, phòng làm việc hội đồng thi... đặc biệt là hệ thống tường rào bao quanh khu vực thi; các phòng, đơn vị chuyên môn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để các phụ huynh, thí sinh nâng cao nhận thức và hiểu đầy đủ các yêu cầu về thi và tuyển sinh. Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo lựa chọn cán bộ, giáo viên tham gia các hội đồng coi thi đảm bảo các yêu cầu đề ra; tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi, điểm dự phòng và các điều kiện nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho các kỳ thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Thưởng cũng yêu cầu Công an huyện chủ động xây dựng các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn kỳ thi và thành lập các tổ bảo vệ đề thi; quản lý chặt chẽ các cơ sở photocoppy trong thời gian tổ chức kỳ thi. Các phòng, cơ quan, đơn vị phối hợp đảm bảo vệ sinh ATTP, chuẩn bị các loại thuốc thiết yếu để phòng xử trí các bệnh thông thường xảy ra; có phương án cho các thí sinh bị mắc Covid – 19 được thi tại trường; đối với ngành điện xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, điều hành cung cấp điện lưới liên tục 24/24 giờ phục vụ cho các điểm thi trên địa bàn; bố trí cán bộ trực tại các điểm thi để kịp thời xử lý các tình huống sự cố về điện.../.

Hồng Diện

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement