Trường THPT Quỳnh Lưu 3 kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2

Sáng ngày 19/11, Trường THPT Quỳnh Lưu 3 tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2. Về dự có đồng chí Bùi Duy Sơn – Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Nghệ An, Cựu học sinh nhà trường; đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Hải Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện các phòng, ban, cơ quan, cán bộ, giáo viên, cựu học sinh nhà trường qua các thời kỳ cùng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 3.

Văn nghệ chào  mừng.

Kế thừa truyền thống tự hào của các thế hệ nhà giáo và cựu học sinh đi trước, trải qua hơn 47 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Quỳnh Lưu 3 đã có những bước tiến vững chắc về tất cả mọi mặt. Chất lượng giảng dạy được khẳng định khi có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Kết quả thi học sinh giỏi tỉnh vượt trội với nhiều giải cao. Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99,6 – 100%. Với những thành tích đáng tự hào, trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 1 giai đoạn 2016 – 2021. Với sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo và các thế hệ học sinh, sau 05 năm trường được kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 2 và được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2. Nhiều năm liên tục, trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, được Sở GD&ĐT xếp loại Hoàn thành XSNV.

Thầy Nguyễn Bá Tình - Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 3 đọc diễn văn kỷ niệm.

Các đại biểu tham dự.

Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt; đồng thời đề nghị trường tiếp tục hoàn thiện cảnh quan môi trường, khuôn viên ngày càng sạch đẹp và thân thiện; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng các hoạt động giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống cho học sinh để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các giáo viên, nhân viên tiếp tục rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn, nhiệt huyết cống hiện ngày càng tốt hơn cho sự nghiệp “trồng người”.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận trường THPT Quỳnh Lưu 3 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ trao Bằng công nhận trường THPT Quỳnh Lưu 3 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2.

Dịp này, trường THPT Quỳnh Lưu 3 có 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Có 36 học sinh và giáo viên được nhà trường khen thưởng vì có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh khối 12 năm học 2022 – 2023 và trao thưởng cho 01 giáo viên bảo vệ luận văn Thạc sỹ đạt loại giỏi. Hội khuyến học tỉnh trao 50 suất quà cho 50 em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Trường THPT Quỳnh Lưu 3 có 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Anh-tin-baiHội Khuyến học tỉnh trao quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Nhà trường khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong năm học.

Tặng quà tri ân các thế hệ lãnh đạo quản lý, nhà giáo đã nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, đoàn đại biểu tỉnh, huyện và Ban giám hiệu nhà trường đã tặng quà tri ân các thế hệ lãnh đạo quản lý, nhà giáo đã nghỉ hưu nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam./.

Việt Hùng