Tuổi trẻ Quỳnh Lưu ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển

Nhằm hướng tới Tháng thanh niên và đón chào sự kiện Quỳnh Lưu đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, tuổi trẻ huyện nhà đồng loạt tổ chức nhiều chương trình hành động thiết thực, ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển.

Tuổi trẻ Quỳnh Lưu ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển.

Theo đó, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn ra quân vệ sinh môi trường Ngày chủ nhật xanh; vệ sinh môi trường bãi biển, xử lý rác thải tập kết sai quy định; tu sửa, chỉnh trang đường cây thanh niên.. Hoạt động đã thu hút hơn 4.000 đoàn viên thanh niên tham gia. Đến thời điểm này, toàn bộ rác thải, đặc biệt tại Quảng trường Quỳnh Bảng – nơi tổ chức lễ đón nhận huyện đạt chuẩn NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh đã được thu dọn sạch sẽ, tập kết, xử lý đúng quy định.

Công trình “Hàng cây thanh niên” tại xã Quỳnh Bảng.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn phối hợp với đoàn khối Doanh nghiệp, Chi đoàn Viettinbank chi nhánh Bắc Nghệ An trao tặng Công trình “Hàng cây thanh niên” tại xã Quỳnh Bảng; Phối hợp với Đoàn Cảnh sát PCCC&CNCH, Đoàn Phòng CSGT Công an Nghệ An trao tặng công trình sân bóng chuyền trị giá 20 triệu đồng tại thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long; Phối hợp Bệnh viện Đa khoa Minh An và Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ I trao quà, khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng gia đình chính sách, người cao tuổi tại nhà văn hóa xóm Mai Giang I, xã Quỳnh Bảng.

Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe các đối tượng chính sách và người cao tuổi tại xã Quỳnh Bảng.

Ngoài ra, Huyện đoàn còn phát động các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo đoàn”; phát động Hội thi “Đồng diễn sân trường” đối với các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX; Hỗ trợ người dân thực hiện nghĩa vụ công trực tuyến và các hoạt động chuyển đổi số../.

Việt Hùng