image banner
Xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu): Tưng bừng Lễ khai bút đầu xuân Quý Mão

Sáng ngày 23/1/2023 (tức ngày mồng 2 Tết Quý Mão), Hội khuyến học xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ khai bút đầu xuân. Đây là một nét đẹp truyền thống của làng Quỳnh nhằm đề cao sự học cũng như giáo dục truyền thống khoa Bảng của quê hương cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Anh-tin-baiĐình làng Quỳnh Đôi – nơi diễn ra Lễ khai bút đầu xuân Quý Mão 2023.
Anh-tin-bai

Quỳnh Đôi là làng có truyền thống hiếu học nổi tiếng của huyện Quỳnh Lưu, năm học 2021 – 2022, toàn xã có 01 học sinh giỏi Quốc gia, 05 học sinh giỏi tỉnh, 31 học sinh giỏi huyện và 45 học sinh đậu đại học từ 20 điểm trở lên. Bên cạnh hoạt động trao quà khuyến học vào đêm giao thừa, thì Lễ khai bút đầu năm đã trở thành ngày hội thường niên và nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân xã Quỳnh Đôi, trở thành nét đẹp đặc trưng của quê hương làng Quỳnh.

Anh-tin-baiCác em học sinh thể hiện bài thơ, bài văn của mình.
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Những bài thơ, đoạn văn xuất sắc được chọn đọc trong Lễ khai bút đầu xuân.

Lễ hội khai bút đầu xuân Quý Mão có sự tham gia của 50 em đại diện cho hơn 700 học sinh trên địa bàn xã Quỳnh Đôi tham gia. Với chủ đề: “Tự hào quê hương Quỳnh Đôi - xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Nghệ An”, trong thời gian 40 phút, các em học sinh sẽ sáng tác những bài thơ, đoạn văn nói lên cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đối với sự đổi thay, khởi sắc của quê hương, con người làng Quỳnh Đôi.

Dịp này, Hội khuyến học xã Quỳnh Đôi đã trao phần thưởng cho các em học sinh có những bài văn, bài thơ khai bút xuất sắc nhằm tiếp tục động viên các em nỗ lực cố gắng trong học tập để làm rạng danh truyền thống khoa Bảng của quê hương làng Quỳnh./.

Như Thủy - Việt Hùng

 

  

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement