giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền Cồng, xã Quỳnh Hưng

Sáng ngày 17/4, UBND xã Quỳnh Hưng tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa đền Cồng. Tham dự buổi lễ có thiếu tướng Võ Hồng Thắng - Cục Trưởng cục kinh tế Bộ Quốc phòng, đại tá Đinh Ngọc Văn - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An. Về phía huyện, có đ/c Lê Xuân Kiên - Uỷ viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể xã cùng các vị khách quý, các nhà hảo tâm đến từ các doanh nghiệp, những người con xa quê và toàn thể nhân dân  xã Quỳnh Hưng .

Quỳnh Thạch- Quỳnh Lưu: Đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Thạch Động
120Sáng ngày 14/2, UBND huyện phối hợp với xã Quỳnh Thạch tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Thạch Động, xã Quỳnh Thạch. Tham dự lễ về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Anh- Phó GĐ Sở VHTT&DL. Về phía huyện có đồng chí Hồ Ngọc Dũng- UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân xã Quỳnh Thạch.
Danh sách các di tích đã được xếp hạng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu
Diễn văn phát biểu của đồng chí Hồ Ngọc Dũng, PCT UBND huyện tại Lễ đón nhận di tích lịch sử đền Thần, xã Quỳnh Đôi
           Hôm nay, UBND huyện Quỳnh Lưu, UBND xã Quỳnh Đôi long trọng tổ chức Lễ đón bằng Di tích cấp Quốc gia - Di tích lịch sử Đền Thần, xã Quỳnh Đôi. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, là niềm vinh dự của Đảng bộ, nhân dân huyện Quỳnh Lưu nói chung; cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Quỳnh Đôi nói riêng
Di tích đền Cửa Gan, Di tích đền Chính
Quỳnh Hoa có Đền Cửa Gan (đền Phú Mỹ) là công trình kiến trúc cổ, được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào năm 2008; nằm trên diện tích 3.500 m2 thuộc xóm 4, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Di tích đền Cồng
Đền Cồng đ­ược xây dựng vào năm 1471, ở làng Tiên Yên xưa (xã Quỳnh Hưng và Quỳnh Bá ngày nay), đây là một công trình văn hóa, là thành quả của nhân dân tạo dựng nên để tôn thờ và t­ưởng niệm những người có công với dân, với nước trong cuộc sống, các vị thần được thờ tại đền là: Tướng Đinh Lễ, Đinh Liệt và 53 vị Tiên hiền.
Di tích đền Voi
       Đền Voi được toạ lạc tại trung tâm của làng Nhân Sơn xưa (nay là thôn 2, xã Quỳnh Hồng) có vị trí cảnh quan đẹp, nơi tôn thờ 3 vị thần bản thổ của làng và phối thờ các bậc tiền nhân đã có công giúp dân, giúp nước, giúp làng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.  Theo “Nhân Sơn phong thổ ký”:
Di tích nhà thờ họ Lê Tiến
   Nhà thờ họ Lê Tiến, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi tôn thờ các bậc tiên tổ của dòng họ, trong đó có những người đã có nhiều công lao to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, tiêu biểu như: Lê Sao, Lê Thọ Vực, Lê Tòng Định, Lê Tiến Vinh, ...
Di tích nhà thờ họ Hồ Đức
Nhà thờ họ Hồ Đức được xây dựng từ thời Hậu Lê, nơi tôn thờ Thỉ tổ Hồ Đức Đỏ cùng các vị tiên tổ trong dòng họ có công với dân, với nước như Hồ Đăng Cẩm, Hồ Đức Khoan...
Di tích nhà thờ họ Hồ Đình
Nhà thờ họ Hồ Đình ở xã Quỳnh Bảng được xây dựng từ thời Lê, là nơi thờ phụng các bậc tổ tiên của dòng họ Hồ Đình ở Quỳnh Bảng, trong đó có nhiều nhân vật lịch sử đã có nhiều cống hiến cho đất nước.
<<   <  1  2  3  >  >>  
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu