giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị thiệt hại bởi dịch Covid-19
 
Các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho khách hàng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội bị thiệt hại bởi dịch Covid-19 (24/04/2020 09:26 AM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Ngày 13/3/2020, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã ban hành Văn bản số 1349/NHCS-TDNN về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19. Theo đó, căn cứ vào mức độ ảnh hưởng, thiệt hại của khách hàng NHCSXH sẽ áp dụng các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ như sau:

1.             Gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung:

Đối với khách hàng vay vốn NHCSXH chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến khó khăn chưa trả được nợ gốc đến hạn theo phân kỳ (thuộc chương trình tín dụng chuyển nợ quá hạn phân kỳ) hoặc đến hạn cuối thì trên cơ sở đề nghị của khách hàng, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với UBND cấp xã, các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác (đối với món vay theo phương thức ủy thác) xem xét điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ hoặc cho vay bổ sung để giúp khách hàng khôi phục sản xuất, kinh doanh theo quy định hiện hành.

2. Xử lý nợ bị rủi ro theo Quyết định số 15/QĐ-HĐQT:

Đối với khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có đủ điều kiện xử lý nợ bị rủi ro theo Quyết định số 15/QĐ-HĐQT ngày 27/01/2011 của Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH ban hành quy định về xử lý nợ bị rủi ro trong hệ thống NHCSXH thì lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ bị rủi ro theo quy định hiện hành để trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt (khoanh nợ, xóa nợ).

3. Điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ cho khách hàng đang điều trị bệnh hoặc được cách ly y tế do dịch Covid-19 theo quyết định của cấp có thẩm quyền nên không giao dịch được với NHCSXH và chưa trả nợ gốc đến hạn:

- Đối với khách hàng vay vốn theo phương thức ủy thác qua các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác: Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm & vay vốn lập Danh sách khách hàng vay vốn đề nghị điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ do đang điều trị bệnh hoặc được cách ly y tế bởi dịch Covid-19, trình UBND cấp xã xác nhận gửi NHCSXH xem xét phê duyệt ngay trong ngày giao dịch xã. Thời gian điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ đến phiên giao dịch của tháng tiếp theo liền kề.

- Đối với khách hàng vay vốn theo phương thức cho vay trực tiếp (cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ, tổ chức kinh tế, người vay vốn trực tiếp khác) thì khách hàng cần chủ động thông báo cho NHCSXH đề nghị điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ do đang điều trị bệnh hoặc được cách ly y tế bởi dịch Covid-19, NHCSXH lập danh sách đề nghị UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận làm căn cứ điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ ngay trong ngày đến hạn. Thời hạn gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ là 01 tháng.

- Đến kỳ hạn tiếp theo, nếu khách hàng vẫn đang điều trị bệnh hoặc chưa hết thời hạn cách ly y tế do dịch Covid-19 và chưa trả được nợ gốc đến hạn thì tiếp tục thực hiện lặp lại như đã làm.

4. Các trường hợp khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến khó khăn trong việc trả nợ đến hạn, nhưng chưa có cơ chế xử lý, hỗ trợ, NHCSXH nơi cho vay tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và NHCSXH xem xét.

 

Vậy ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳnh Lưu thông báo cho các tổ chức, đơn vị, địa phương và khách hàng vay vốn được biết để ngân hàng kịp thời triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19.

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu