giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Trưởng thôn vùng giáo tận tâm tận lực vì dân
 
Trưởng thôn vùng giáo tận tâm tận lực vì dân (06/05/2019 10:31 AM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Với cương vị là thôn trưởng thôn 8, nơi có 100% bà con giáo dân sinh sống, anh Phan Văn Thăng, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu đã có nhiều quyết sách đúng đắn, đổi mới, sáng tạo, thực sự vì dân nên đã vực dậy nhiều phong trào ở địa phương, được người dân tin yêu, mến phục.

Sau khi tiếp nhận công việc vào cuối năm 2015, anh Thăng bắt tay ngay vào lãnh đạo thôn xây dựng NTM, trong điều kiện có nhiều khó khăn, vất vả. Đặc biệt, trong chủ trương xây dựng nhà văn hóa thôn thì bà con giáo dân không có bất cứ một ai đồng ý. Mặc dù vậy nhưng anh vẫn quyết đoán nhận lời với xã sẽ xây dựng được. Sau đó, anh họp với ban công tác mặt trận thôn, bàn quyết sách phù hợp. Cuộc họp đầu tiên, anh dường như không nhắc đến tiền đóng góp mà nhẹ nhàng tuyên truyền đến dân về những lợi ích khi có nhà văn hóa sẽ mang lại, để dân đồng ý về chủ trương cho xây dựng. Sau đó, được dân thống nhất thì anh ghi vào văn bản, có ngày tháng rõ ràng. Những cuộc họp tiếp theo, anh mới hoạch tính kinh phí, ngoài sự hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã thì mức đóng góp là 240 nghìn đồng/ nhân khẩu và cũng không vội vàng bắt dân đóng góp ngay mà khi nào có tiền thì nạp sau. Từng bước mềm mỏng như vậy nên đến nay, nhà văn hóa thôn 8 đã được hoàn thành, với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Có không gian vui chơi, sinh hoạt thoải mái nên bà con ai cũng vui mừng, phấn khởi. 

Nhờ dồn điền đổi thửa thành công mà năng suất cây trồng của thôn được nâng lên rõ rệt


Nhà văn hóa thôn được anh Thăng vận động xây dựng khang trang từ sự khó khăn


 Anh Phan Văn Thăng chia sẻ:Phương châm làm việc của bản thân phải dựa vào tập thể là chính, bất cứ việc gì lớn hoặc nhỏ anh đều đi thăm dò trong bà con, nắm bắt được bà con thiếu những cái gì và lý do nào lại chưa đồng ý các chủ trương. Sau đó mới đưa ra ban công tác mặt trận thôn bàn bạc thống nhất cách triển khai thì mới thành công được.”

Đối với làm đường giao thông nông thôn, là người trưởng thôn anh Thăng cũng gặp không ít những trắc trở trong vận động người dân hiến đất mở đường, vì trong suy nghĩ của dân “tấc đất là tấc vàng”. Với phương châm mưa dầm thấm lâu, mỗi một ngày anh đều vào các hộ gia đình trò chuyện, động viên, thuyết phục họ. Nhờ thế, từ chỗ không ai muốn hiến đất thì nay toàn thôn đã hiến được 250m2. Có mặt bằng, anh tham mưu với chi bộ triển khai cho các thôn làm đường theo từng tông ngõ. Nghĩa là ở ngõ nào có bao nhiêu hộ dân thì tập hợp lại và tổ chức họp, trong đó xóm trưởng là người chủ trì. Ngoài xi măng được Nhà nước hỗ trợ thì mọi dự toán kinh phí đều được dân bàn bạc thống nhất và tự thu tiền với nhau để triển khai làm. Bà con thấy đây là cách làm công khai, minh bạch nên rất ủng hộ. Vì thế, chỉ sau một đợt phát động toàn dân ra quân làm đường thì thôn 8 đã bê tông hóa hoàn thành 100% các tông ngõ.

Con đường bê tông được dân bàn bạc xây dựng


Phát triển chăn nuôi hươu nai đang là thế mạnh của thôn 8


Bên cạnh đó, nhờ sự năng động, anh đã lãnh đạo tốt phát triển mọi mặt ở địa phương. Hiện trong thôn có đến 100 ốt lớn, nhỏ buôn bán hàng tạp hóa và tại chợ Đồng Quát của xã. Đồng thời, phát triển mạnh mẽ phong trào xuất khẩu lao động, chăn nuôi hươu, nai, có nhiều hộ thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn từ 16 hộ năm 2015 nay giảm xuống còn 6 hộ. Điều đáng chú ý các gia đình giáo dân sinh nhiều con giảm một cách rõ rệt. Nếu trước đây, mỗi hộ sinh từ 7 – 11 người con, nhờ được tuyên truyền thì nay nhiều nhất chỉ còn sinh 4 người con. Đời sống của người dân được nâng lên nên các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của thôn được phát triển một cách mạnh mẽ. Ông Bùi Huy Thắng - Phó chủ tịch HĐND kiêm bí thư chi bộ tăng cường ở chi bộ thôn 8 cho biết: “Đồng chí Thăng là một người có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo trong công việc, nhất là đối với những việc khó như làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa thì đều lãnh đạo thực hiện công việc rất tốt. Mọi việc trưởng thôn đưa ra đều hợp với lòng dân, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cho nên được bà con đồng tình cao. Phải khẳng định rằng trưởng thôn Phan Văn Thăng là người cán bộ có uy tín.”

Anh Phan Văn Thăng  (thứ 2 từ phải sang) nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào XD NTM


Mọi việc anh Phan Văn Thăng làm đều hợp với lòng dân, đem lại lợi ích thiết thực nên đã chiếm trọn sự tin tưởng và nâng cao uy tín trong đồng bào giáo dân. Với những kết quả đã đạt được nên mới đây anh Thăng vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu