giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Quỳnh Lưu - Niềm tin kỳ vọng của nhân dân trước thềm đại hội Đại hội Đảng bộ huyện
 
Quỳnh Lưu - Niềm tin kỳ vọng của nhân dân trước thềm đại hội Đại hội Đảng bộ huyện (13/07/2020 03:54 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Quỳnh Lưu lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8/2020. Những ngày này, trên khắp các vùng quê ở Quỳnh Lưu, không khí chào mừng đại hội diễn ra sôi nổi. Mọi người đều hân hoan chào đón và mong đến ngày diễn ra sự kiện chính trị trọng đại này. Hòa chung không khí đó, trước thềm Đại hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn huyện tin tưởng, kỳ vọng Đại hội sẽ phát huy trí tuệ tập thể, đề ra các giải pháp sát thực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quỳnh Lưu là huyện có kinh tế đa dạng, phát triển đều khắp ở các vùng miền, nhân dân năng động nhạy bén. Do đó, để thực sự tạo đà cho phát triển bền vững thì rất cần những chính sách, cơ chế ổn định, phù hợp với thực tế địa phương, qua đó phát huy được tiềm năng lợi thế. Cụ thể như về chính sách phát triển kinh tế biển, hiện nay Quỳnh Lưu có hơn 1.200 tàu tham gia khai thác hải sản, tổng công suất hơn 336.000CV. Mỗi năm sản lượng khai thác của toàn huyện đạt từ 65 – 70 ngàn tấn. Thời gian qua việc hiện đại hóa trong khai thác, chế biến đã góp phần nâng cao tổng giá trị sản xuất ngành thủy sản của huyện, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động. Tuy nhiên mong muốn của ngư dân Quỳnh  Lưu thời gian tới là có sự đầu tư nhiều hơn nữa của nhà nước nhằm nạo vét luồng lạch, cảng neo đậu tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền ra vào cập cảng. Ngư dân Trần Văn Thấy - Xóm 5, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Vừa qua tuy được sự đầu tư của tỉnh về dự án nạo vét Lạch Thơi nhưng đến nay vẫn chưa đảm bảo, mong muốn của ngư dân đi biển là trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục nạo vét, bồi trúc Lạch Thơi đảm bảo ra vào cho bà con ngư dân thuận tiện khi về cập cảng, đảm bảo hải sản khi về bán được giá trị cao hơn.”


Cửa lạch Thơi, xã Sơn Hải bị bồi lắng, gây khó khăn cho tàu thuyền khi ra vào cảng.


Là một huyện nông nghiệp nên nhân dân Quỳnh Lưu mong muốn nhiệm kỳ tới, đảng bộ huyện sẽ có nhiều chủ trương, nghị quyết sát thực tiễn hơn nữa, đầu tư nhiều hơn cho nông nghiệp – nông thôn. Cùng với ưu tiên xây dựng các mô hình sản xuất mới mang lại hiệu quả kinh tế cao thì cũng cần thu hút các nguồn vốn hỗ trợ, đầu tư nâng cấp hạ tầng, phát triển mạng lưới giao thông đồng bộ. Bên cạnh đó, nhân dân Quỳnh Lưu cũng mong muốn, kỳ vọng nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều chính sách tạo đà cho sự phát triển nông nghiệp như bao tiêu sản phẩm, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp. Huyện Quỳnh Lưu xác định thời gian tới sẽ đầu tư phát triển kinh tế biển gắn với du lịch dịch vụ, khuyến khích nhân dân đầu tư vốn đóng tàu to máy lớn vươn khơi, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, xây dựng vùng chuyên canh rau màu hàng hóa với thương hiệu rau sạch đạt tiêu chuẩn Việt Gáp… Do đó, hơn lúc nào hết, nhân dân Quỳnh Lưu rất mong muốn tiếng nói, tâm tư nguyện vọng của mình sẽ được cụ thể hóa bằng những nghị quyết, chương trình trọng tâm sát đúng, phù hợp. “Sơn Hải là xã ven biển huyện Quỳnh Lưu, với 13 thôn thì có 10 thôn có lực lượng lao động nghề biển. Trước thềm đại hội đảng bộ huyện, tỉnh thì tâm tư nguyện vọng của nhân dân địa phương mong muốn cấp trên tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ các chính sách phát triển kinh tế khai thác thủy hải sản để bà con yên tâm bám biển, tạo thu nhập, góp phần tham gia bảo vệ quyền chủ quyền biển đảo tổ quốc.” - Bà Trần Phương Thúy - Bí thư đảng ủy xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm.

Xác định đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới đại hội lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại nên thời gian qua huyện Quỳnh Lưu đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân. Song song với công tác chuẩn bị về nhân sự, văn kiện, khánh tiết, trang trí thì việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến nhân dân cũng được huyện Quỳnh Lưu đặc biệt quan tâm. Thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, tâm tư kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân được bày tỏ trực tiếp và sẽ được chuyển tải đến đại hội, từ đó xây dựng các chương trình trọng tâm và đề ra nghị quyết đại hội sát đúng, phù hợp trong nhiệm kỳ tới. Một trong những nội dung quan trọng của đại hội là bầu ban chấp hành khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là tập hợp những người có đầy đủ các tiêu chuẩn, năng lực, trình độ, phẩm chất, trí tuệ, đại diện cho nhân dân, nói lên tiếng nói của nhân dân, định hướng các chương trình, chính sách phát triển kinh tế, xã hội, làm thay đổi diện mạo đời sống của người dân trên địa bàn. Do đó nhân dân luôn gửi gắm, kỳ vọng vào nội dung quan trọng này. Bà Phạm Thị Hiên - Xóm 4, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu mong muốn: “Người dân mong muốn trong nhiệm kỳ tới cần có những người lãnh đạo có tâm huyết để đưa ra các chủ trương chính sách đảm bảo quyền lợi cho người dân. Nguyện vọng của người dân chủ yếu là được mang lại quyền lợi thực tế, nhất là người nông dân muốn được chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để cho thu nhập cao hơn trong thời gian tới.”

Bộ phận một cửa hoạt động ngày càng phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân


Nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện ủy Quỳnh Lưu đã sớm thành lập tiểu ban tuyên truyền và đi vào hoạt động thực chất, hiệu quả. Công tác tuyên truyền được các đảng ủy triển khai sâu rộng xuống các chi bộ, xóm bản. Nhờ đó tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó người dân cũng gửi gắm nhiều tâm tư kỳ vọng trước thềm đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVIII. “Huyện luôn xác định đại hội đại biểu đảng bộ huyện là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của nhân dân nên ngay từ đầu huyện đã có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng, truyền tải đầy đủ các thông tin, nội dung, văn kiện xuống cơ sở thông qua sinh hoạt đảng, chi đoàn, chi hội để tranh thủ các ý kiến, trí tuệ của các tầng lớp nhân dân. Các ý kiến đóng góp rất trách nhiệm, có giá trị cao. Chúng tôi quan tâm tiếp thu đầy đủ ý kiến nhân dân để đưa vào văn kiện nhiệm kỳ tới.” - Ông Phạm Ngọc Cảnh - Phó bí thư huyện ủy, Trưởng tiểu ban tuyên truyền đại hội huyện Quỳnh Lưu cho hay.

Đại hội Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu lần thứ XXVIII nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đề ra, đồng thời đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo. Với niềm tin, kỳ vọng mới, tin tưởng rằng Đại hội Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ mở ra kỳ vọng mới cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

 

Lê Nhung

Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu