giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch covid 19 tại các địa phương
 
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch covid 19 tại các địa phương (06/08/2020 07:17 AM)

 
( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 5/8/2020, đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, PCT UBND huyện, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Quỳnh Lưu cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số địa phương.
Đoàn đã đến kiểm tra 2 xã Quỳnh Long và Quỳnh Ngọc. Hiện nay 2 xã này đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch. Kiểm tra, quản lí những người trở về từ vùng dịch. Cụ thể, xã Quỳnh Long hiện có 24 người và xã Quỳnh Ngọc có 23 người trở về từ vùng dịch Đà Nẵng.

 Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Quỳnh Long


Qua kiểm tra và làm việc tại các địa phương, đoàn công tác nhận thấy còn một số hạn chế như ý thức tự giác của người dân trong việc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng, chợ vẫn chưa cao. Việc quản lí người dân trở về từ các vùng dịch ở các địa phương còn lỏng lẻo….Vì vậy, để làm tốt hơn công tác phòng chống dịch, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu yêu cầu cấp ủy - chính quyền các địa phương phải tích cực vào cuộc, coi đây là nhiệm vụ cấp bách, chỉ đạo thực hiện các biện pháp quyết liệt, song không gây hoang mang trong nhân dân. Tăng cường thời lượng tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng chống dịch bệnh như vệ sinh sát khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh thường xuyên tay chân, hạn chế tối đa tập trung các nơi công cộng, chủ động gọi đường dây nóng đội phản ứng nhanh hoặc đến ngay cơ sở y tế tuyến huyện khi có các biểu hiện sốt cao, ho, khó thở để được kịp thời cách ly và điều trị. Đồng thời, đặc biệt quan tâm, theo dõi, giám sát sức khỏe những người trở về từ vùng dịch. Riêng những người đang còn trong thời gian 14 ngày cần vận động không tiếp xúc với người ngoài, tránh tiếp xúc gần với cả người thân trong gia đình (khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m). 


  Đồng chí Mai Văn Huy – Phó trưởng công an huyện đề nghị các địa phương quản lí chặt chẽ người dân trở về từ các vùng dịchTính đến thời điểm ngày 5/8/2020, huyện Quỳnh Lưu đang quản lí tại  các cơ sở y tế xã và tại gia đình 1133 người trở về từ các vùng dịch. Trong đó có 24 người thuộc diện F1, F2 – là người nhà của bệnh nhân 435 Nguyễn Thị Yến (làm việc tại bệnh viện Đà Nẵng trước đó có về thăm quê tại xã An Hòa). Qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp này đều có kết quả âm tính và đã trở về địa phương sau khi đảm bảo thời gian cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện.

Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, PCT UBND huyện đề nghị các địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong phòng, chống dịch Covid

Để chủ động phòng chống dịch covid 19, huyện Quỳnh Lưu tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với 33 xã, thị trấn để đánh giá, phân tích các nguy cơ lây nhiễm từ vùng dịch, đề ra các biện pháp cấp bách, hiệu quả đồng bộ để chuẩn bị bước vào giai đoạn phòng chống dịch. Đối với các cơ sở y tế như bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế dự phòng, khu cách ly tập trung huyện cũng đã nhanh chóng khởi động lại các phương án phòng chống dịch, đội phản ứng nhanh diễn tập lại tình huống và nâng mức độ cảnh báo, bảo đảm an toàn dịch tễ cũng như khả năng phát hiện người nhiễm bệnh; quản lý những người về địa phương từ các vùng dịch theo đúng quy định. Ngoài ra hiện nay huyện cũng đã kích hoạt lại các điểm cách ly tập trung của huyện và ở các xã. Hiện tại, điểm cách ly của Trung tâm y tế huyện có sức chứa 60 người, Trung tâm chính trị huyện là từ 150 – 160 người, điểm tại mỗi xã từ 5 – 6 người.

Thanh Toàn

 

 

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu