giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Nghệ An: Chung kết sân chơi tiếng Anh “English Challage“ mùa 3 năm 2020
 
Nghệ An: Chung kết sân chơi tiếng Anh “English Challage“ mùa 3 năm 2020 (30/06/2020 03:25 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tqr.vn) - Sáng ngày 28/6, Tại trường quay S1, Đài PT – TH Nghệ An, Sở giáo dục và đào tạo, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Asemlink phối hợp tổ chức chung kết sân chơi Tiếng Anh “English Challage“ mùa 3 năm 2020. Tham dự tại điểm cầu trung tâm có ông Trần Quốc Khánh – Phó ban tuyên giáo tỉnh ủy; giáo sư, tiến sỹ Thái Văn Thành – UVBCHTU – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo; ông Nguyễn Như Khôi – UVBCHTU – Giám đốc Đài PT – TH Nghệ An; ông Trần Minh Ngọc – Phó giám đốc Đài PT – TH Nghệ An, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; ông Phạm Anh Đức – Giám đốc trung tâm Anh ngữ Quốc tế Asemlink và lãnh đạo các phòng, chuyên môn của tỉnh, huyện Quỳnh Lưu và thành phố Vinh.

Điểm cầu cơ sở duy nhất tại huyện Quỳnh Lưu, tham dự có thầy giáo Đào Công Lợi – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo; ông Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện, xã Quỳnh Hồng và đông đảo thầy cô, học sinh của trường tiểu học Quỳnh Hồng.

Tham gia tranh tài ở vòng chung kết sân chơi tiếng Anh “English Challage“ mùa 3 năm 2020 có 4 bạn gồm: Vũ Đức Pháp – Lớp 5E, Trường tiểu học Quỳnh Hồng, thí sinh nhất tuần và nhất quý với cú đúp điểm cao nhất lần lượt là 813 và 844; em Nguyễn Tài Định – Trường tiểu học Nghi Phú, em Thái Bá Hiếu – Trường tiểu học Trường Thi, em Lê Kim Tuyết Thảo – Trường tiểu học Bến Thủy, thành phố Vinh. Để có mặt ở vòng chung kết, 4 em này đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh trên địa bàn tỉnh.

Tham gia cuộc thi 4 thí sinh đều phải trãi qua 5 phần thi. Ở phần thi Challenge – Phản ứng nhanh của thí sinh, mỗi em có 1 phút để trả lời các câu hỏi nhanh của chương trình. Với sự điềm tỉnh, chắc chắn và quyết đoán Đức Pháp đã xuất sắc trả lời đúng 8 câu hỏi dành 350 điểm của chương trình, cao nhất trong 4 bạn thí sinh. Trong phần thi Word scape – Vượt chướng ngại vật – Nội dung về từ vựng, thí sinh sẽ có 3 lượt điền những ký tự còn thiếu vào ô trống để hoàn thành một từ vựng có ý nghĩa. Việc ghép từ dựa trên chữ cái đã giúp các bạn tư duy về từ vựng tiếng Anh phát triển hơn. Kết thúc phần thi này điểm số của các thí sinh thay đổi liên tục và Đức Pháp khẳng định được khả năng tiếng Anh vượt trội của mình, tiếp tục vươn lên dẫn đầu với số điểm 440. Ở phần thi thứ 4, Speed – Phần ứng xử trên sân khấu, Đức Pháp là người thi đầu tiên, em đã chọn chủ đề “Tự hào đất nước Việt Nam”. Tại phần thi này, Pháp có 1 phút để bày tỏ sự cảm nhận của bản thân đối với đất nước mình. Sang phút thi thứ 2 em chọn bạn Thái Bá Hiếu để trò chuyện, phút thứ 3 Pháp đã trả lời những câu hỏi của ban giám khảo đưa ra.

Với sự điềm tĩnh, chắc chắn và quyết đoán nên kết thúc cuộc thi Vũ Đức Pháp đac xuất sắc dành 779 điểm


Tại đầu cầu Quỳnh Lưu, sau khi phần thi Speed của Đức Pháp kết thúc thì không khí rất náo nhiệt, tự hào trước những gì em đã thể hiện ở cuộc thi. Đồng thời, thầy cô, các bạn học sinh nhà trường đã tặng Pháp một món quà rất ấn tượng, nhằm tiếp thêm động lực để em tiếp tục thể hiện khả năng của bản thân, tự tin, tỏa sáng, hoàn thành tốt các phần thi tiếp theo. Cô Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng trường tiểu học Quỳnh Hồng đã gửi tặng đến Pháp một chiếc vòng nguyệt quế, cùng với lời nhắn gửi: em là tình yêu, niềm tự hào, là niềm tin chiến thắng của cả trường. Chiếc vòng đã đong đầy tình yêu thương của thầy trò dành cho em và dù kết quả của cuộc thi ngày hôm nay như thế nào nữa Pháp mãi mãi là nhà vô địch trong lòng thầy cô, bạn bè.

Quay trở lại trường quay S1, nhận xét ở phần thi Speed, ban giám khảo đã rất ấn tượng về những nội dung mà Pháp trình bày, cách phát âm tốt. Đặc biệt là đã đưa ra những ví dụ rất điển hình, rất có ý nghĩa để thể hiện được là mình rất tự hào về đất nước Việt Nam chúng ta. Đồng thời, cũng nhấn mạnh trong tương lai Pháp cần tăng nhịp độ nói tiếng Anh của mình lên cao hơn nữa, ở cuối câu hạ ngữ điệu xuống thì sẽ hay hơn. Phần thi này, Phúc nhận được 2 điểm 100 và 1 điểm 90 từ ban giám khảo và 2 điểm 10, 1 điểm 9 từ phần trò chuyện cùng bạn Tuyết Thảo, nâng điểm số từ 440 lên 759.

Phần thi cuối cùng Champion – Bộ câu hỏi kiến thức. Phần này gồm 1 bộ 5 câu hỏi, với sự kịch tính, hấp dẫn của cuộc đua, các thí sinh đã hoàn thành các câu hỏi một cách tự tin. Kết thúc cuộc thi chung kết sân chơi tiếng Anh “English Challage“ mùa 3 năm 2020, Đức Phúc xuất sắc đứng thứ nhất với số điểm 779, về thứ nhì là em Lê Kim Tuyết Thảo – Trường tiểu học Bến Thủy, thành phố Vinh với số điểm 726; đứng thứ 3 và thứ 4 là hai em Nguyễn Tài Định – Trường tiểu học Nghi Phú, với số điểm là 625 và em Thái Bá Hiếu – Trường tiểu học Trường Thi, thành phố Vinh với số điểm 570.

 Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh


Với số điểm ấn tượng này, tại đầu cầu Quỳnh Lưu không khí diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc, niềm vui xen lẫn những giọt nước mắt với niềm tự hào, hạnh phúc về Vũ Đức Pháp – Học sinh trên mảnh đất giàu truyền thống hiếu học của Quỳnh Lưu. Thầy giáo Võ Minh Kỳ - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện đã nhắn gửi tới Pháp cũng như 3 thí sinh còn lại là các em đều chơi một cách rất xuất sắc. Các em đã truyền cảm hứng tới tất cả mọi người theo dõi cuộc thi và cũng là một cuộc chơi về ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. Đặc biệt, Pháp đã mang vinh quang về cho ngôi trường mình đang theo học nói riêng cũng như quê hương Quỳnh Lưu nói chung.

Trao giải tại cuộc thi giáo sư, tiến sỹ Thái Văn Thành – UVBCHTU – Giám đốc Sở giáo dục đào tạo trao tặng giấy khen cho các thí sinh và dành phần thưởng riêng 3 triệu đồng cho thí sinh Vũ Đức Pháp đạt giải nhất, 2 triệu đồng cho thí sinh đạt giải nhì và 1 triệu đồng cho 2 bạn thí sinh đồng giải 3. Ban tổ chức trao đã trao vòng nguyệt quế và 1 cúp biểu trưng pha lê, 2.000 USD, 1 suất học bổng tham dự trại hè quốc tế cho em Vũ Đức Pháp – Trường tiểu học Quỳnh Hồng, quán quân “English Challage“ mùa 3 năm 2020. Đồng thời, trao 2 triệu đồng và 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho Lê Kim Tuyết Thảo – Trường tiểu học Bến Thủy đạt giải nhì; trao 1,5 triệu đồng và 1 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng đến từ Trung tâm Anh ngữ Asemlink trị. Ngoài ra, các em còn được nhận 1 phần quà của nhà máy bánh kẹo Biscafun trao tặng./.

Hồng Diện

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu