giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Giám đốc Đài PT -TH Nghệ An Nguyễn Như Khôi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII
 
Giám đốc Đài PT -TH Nghệ An Nguyễn Như Khôi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII (19/11/2019 02:59 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 19/11/2019, tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, ông Nguyễn Như Khôi – TUV, Giám đốc Đài PT – TH tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII cùng các ông bà Đại biểu HĐND huyện khóa XIX gồm: ông Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, ông Tô Văn Thắng – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện, ông Cao Xuân Điệp – Bí thư Đảng ủy xã Sơn Hải có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ, An Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2020; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh hội nghị


Các vị đại biểu HĐND tỉnh và huyện tham dự hội nghị


Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã 3 xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ, An Hòa đã bày tỏ ý kiến, tâm tư của mình liên quan đến nhiều vấn đề kinh tế - xã hội. Cử tri kiến nghị: Xã Sơn Hải hiện nay thiếu nước sạch sinh hoạt, trước đây, đã có dự án, xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước về tận hộ nhưng đến nay vẫn không có nước cấp cho dân, các ống nước đã rỉ sét, lãng phí, đề nghị tỉnh, huyện quan tâm cấp nước sạch cho nhân dân Sơn Hải; Đề nghị có chính sách thi công nạo vét hệ thống thoát nước thải cho Sơn Hải; cử tri xã Quỳnh Thọ đề nghị sớm triển khai dự án phân vùng bãi triều nuôi ngao để nhân dân ổn định sản xuất, tăng thu nhập. Đường nối từ Quốc lộ 48B Sơn Hải sang Quỳnh Thọ đã được quan tâm đầu tư, làm mới, hiện nay đã cơ bản hoàn thành, nhân dân đi lại thuận lợi, tuy nhiên mương thoát nước 2 bên chưa đảm bảo, khó thoát nước, đề nghị tiếp tục quan tâm hoàn thiện hệ thống mương nước của đường. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị tiếp tục nạo vét Lạch Thơi vì hiện nay, luồng lạch cạn, thuyền bè khó ra vào. Đề nghị tỉnh, huyện có giải pháp thu hút đầu tư dự án lớn để giải quyết việc làm cho lao động giúp con em không phải đi làm ăn xa, ra nước ngoài lao động bất hợp pháp. Đề nghị có chế độ phụ cấp cho phó chủ tịch Hội người cao tuổi xã….

Ông Nguyễn Như Khôi – TUV, Giám đốc Đài PT – TH Nghệ An báo cáo nội dung chương trình, kỳ họp thứ 12,

 HĐND tỉnh khóa XVII và một số nội dung có liên quan


Đ/c Tô Văn Thắng – HUV, Chủ tịch LĐNĐ huyện báo cáo tóm tắt kết quả tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2019,

 nhiệm vụ giải pháp năm 2020


Cử tri xã Sơn Hải bày tỏ tâm tư, nguyện vọng


Tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, Ông Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện đã giải trình các ý kiến như: Đối với đề nghị cấp nước sạch cho nhân dân Sơn Hải sinh hoạt, hiện nay, trên địa bàn huyện cũng đã xây dựng được 1 số nhà máy nước sạch, đồng thời cũng đã đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư công nghệ, dự án nhà máy nước, dự kiến đến năm 2021 mới cấp nước được đến Sơn Hải. Về Hệ thống thoát nước thải ở Sơn Hải thời gian qua, xã đã tiến hành khảo sát và làm được ở xóm 1, xóm 2 với kinh phí gần 1 tỷ từ nguồn ngân sách xã, còn lại từ thôn 4 – thôn 6 đề nghị xã tiếp tục khảo sát thực hiện, nếu chỗ nào thuộc trách nhiệm của huyện thì huyện xem xét giải quyết. Đối với quy hoạch phân vùng bãi triều nuôi ngao, Quỳnh Lưu quy hoạch hơn 200 ha Sơn Hải, Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận, hiện nay, huyện đã hoàn tất các thủ tục liên quan. Đề nghị tất cả các hộ dân trước đây ký hợp đồng với các xã để nuôi ngao phải thực hiện theo hợp đồng. Tại thời điểm hết hợp đồng, hộ dân nào còn ngao giống và thịt sẽ được xem xét thời gian gia hạn để tạo điều kiện cho bà con thu hoạch hết. Dự án xây dựng đường nối từ Quốc lộ 48B Sơn Hải đi Quỳnh Thọ đến nay vẫn có 1 số hộ chưa đồng tình nên chưa làm được vì vậy, hệ thống mương chưa hoàn thiện do đó, đề nghị xã tiếp tục tuyên truyền người dân sớm bàn giao mặt bằng, hoàn thiện dự án. Về vấn đề nạo vét Lạch thơi, huyện cũng đã đưa vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025 để tiếp tục nạo vét tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào thuận lợi. Về ý kiến các cột bê tông chắn đường ở các xóm, đề nghị các xã, các xóm khi đã hoàn thiện tuyến đường, hết thời gian bảo trì thì phải giải phóng các cột bê tông đó để tạo thuận lợi cho bà con đi lại. Về đề nghị có chế độ phụ cấp cho Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã, ý kiến này đã được cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng HĐND tỉnh trả lời không tăng thêm phụ cấp cho chức danh phó chủ tịch Hội người cao tuổi xã.

 Ông Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện giải trình kiến nghị của cử tri


Ngoài trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền, các ý kiến khác đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ tổng hợp và trình kỳ họp tới xem xét, giải quyết./.

 

Thanh Nhàn  

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu