giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Ông Bành Hồng Hiển - PGĐ Công ty Điện lực Nghệ An tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu)
 
Ông Bành Hồng Hiển - PGĐ Công ty Điện lực Nghệ An tiếp xúc cử tri tại xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu) (19/11/2019 08:51 PM)

 

Sáng ngày 19/11, tại xã Quỳnh Châu, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII có ông Bành Hồng Hiển - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIX gồm các ông bà: Nguyễn Hữu Viên – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Hồ Sỹ Nguyệt – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Giát và Hồ Thị Bảng - Chủ tịch Hội nông dân xã Quỳnh Tam đã về dự và tiếp xúc với cử tri 3 xã: Quỳnh Châu, Quỳnh Tam và Tân Sơn. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Quý - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số phòng, ban, ngành huyện.


Quang cảnh hội nghị.


Qua nghe báo cáo về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, kết quả kỳ họp và giải quyết các kiến nghị của cử tri trong kỳ họp trước do đại biểu HĐND tỉnh và huyện trình bày, cử tri 3 xã Quỳnh Châu, Quỳnh Tam và Tân Sơn phấn khởi trước những kết quả đã đạt được. Đồng thời cử tri 3 xã cũng phản ánh và kiến nghị một số vấn đề như: cử tri xã Quỳnh Tam đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn theo quyết định 05, bởi trước đó, xã Quỳnh Tam được phê duyệt được hỗ trợ theo quyết định.


Đại biểu tham dự.


Việc sát nhập và tinh giãn biên chế là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước tuy nhiên chế độ phụ cấp cho cán bộ xóm và không chuyên trách chưa phù hợp, bởi trước đây cán bộ kiêm nhiệm ở xóm được hưởng 100 % phụ cấp thì nay chỉ được hưởng 50 % phụ cấp. Ngoài ra, phụ cấp của Phó đoàn thể cấp xã lại thấp hơn so với phụ cấp của Trưởng ban công tác mặt trận thôn.


Cử tri xã Quỳnh Tam đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn theo quyết định 05,


Phiên thảo luận nóng hơn khi có nhiều ý kiến của cử tri liên đoan đến lĩnh vực đất đai tại xã Quỳnh Châu. Một số cử tri phản ánh chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn xã Quỳnh Châu vô cùng phức tạp khi đất rừng, đất nông nghiệp chuyển sang đất ở mà không có bất cứ chủ trương nào. Có một bộ phận tự ý bán đất và làm bìa cho dân. Sau khi phát hiện sai phạm, cử tri băn khoăn số bìa đất làm sai từ năm 2012 đến nay có phải thu hồi hay không và số tiền liên quan có nộp vào ngân sách nhà nước hay không? Một ý kiến nữa liên quan đến việc hộ ông Nguyễn Trọng Tiến, xã Quỳnh Châu trước đây mua 3 dầm đất, tuy nhiên mới chỉ được cấp 1 hóa đơn, tương ứng 1 bìa, còn 2 bìa chưa có giấy tờ, cử tri đề nghị cấp trên giải quyết vấn đề này.


Cử tri xã Quỳnh Châu trước đây mua 3 dầm đất, tuy nhiên mới chỉ được cấp 1 hóa đơn,

 tương ứng 1 bìa, còn 2 bìa chưa có giấy tờ, cử tri đề nghị cấp trên giải quyết vấn đề này.


Ngoài ra, nhiều cử tri cũng kiến nghị về hệ thống hạ tầng lưới điện trên địa bàn xã Quỳnh Châu còn bất cập và đề nghị ngành điện lực sớm di dời cột điện trong nhà dân ra ngoài đường trục chính. Đề nghị huyện sớm có giải pháp để thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện, tránh tình trạng tập kết rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường. Tiếp tục kiểm tra, hỗ trợ bà con xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng do đã xuống cấp, vào mùa vụ không có nước để sản xuất.


Ông Bành Hồng Hiển – đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII cũng tiếp thu và giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyềnĐ/c Nguyễn Văn Quý – Phó chủ tịch UBND huyện đã lên tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền


Qua nghe các ý kiến phát biểu của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Quý – Phó chủ tịch UBND huyện đã lên tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền, đồng thời chỉ đạo các xã liên quan tập hợp các ý kiến để có văn bản trả lời trước cử tri.

Những nội dung liên quan đến ngành điện lực, ông Bành Hồng Hiển – đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII cũng tiếp thu và giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền; những nội dung khác sẽ được tập hợp và chuyển lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Việt Hùng

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu