giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
dịch vụ công
Skip portletPortlet Menu
Tra cứu trạng thái hồ sơ
Cấp giấy chứng nhận ANTT
Thẩm định hồ sơ PCCC
Đăng ký kinh doanh
Cấp giấy phép xây dựng
Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
Could not find the specified library component: linkamnhac
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Could not find the specified library component: linkxaydungnongthonmoi
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: thuvienanh_link
 
 
 
Quỳnh Lưu: Đê biển gần 100 tỷ đang biến thành bãi kinh doanh vật liệu xây dựng
 
Quỳnh Lưu: Đê biển gần 100 tỷ đang biến thành bãi kinh doanh vật liệu xây dựng (21/06/2018 03:29 PM)

 


 

(Quỳnh Lưu điện tử) - Đê biển có vai trò trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt ngăn chặn nước biển dâng khi có bão, lũ xảy ra. Tuy nhiên, tại xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), đê biển đang bị lấn chiếm để kinh doanh vật liệu xây dựng, thu lợi cá nhân sai quy định.

 

  Bãi tập kết vật liệu xây dựng của cơ sở Hân Nga (xã Quỳnh Thuận) ngang nhiên lấn

 chiếm đê biển xã Quỳnh Thuận. Dự án xây dựng công trình đê biển Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải và Quỳnh Thọ được Nhà nước đầu tư theo chương trình chống xói lở ven biển của Chính phủ với chiều dài toàn tuyến gần 3,3 km, tổng mức đầu tư hơn 94,5 tỷ đồng. Vào tháng 2/2017, đoàn công tác Quy hoạch Nông nghiệp và thủy lợi Nghệ An cùng UBND huyện Quỳnh Lưu sau khi kiểm tra thực tế đã nghiệm thu công trình, đồng thời bàn giao công trình đê biển cho các địa phương liên quan tự quản lý và bảo vệ. Tuy nhiên thực tế cho thấy qua hơn 1 năm bàn giao, việc các bãi tập kết vật liệu xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều trên tuyến đê biển đoạn qua xã Quỳnh Thuận đã bất chất pháp luật, thu lợi cá nhân trên công trình công cộng.


 Vật liệu xây dựng đổ tràn ra đường, gây ách tắc lối đi.


Theo ghi nhận tại tuyến đê biển xã Quỳnh Thuận, hiện có 3 hộ kinh doanh vật liệu xây dựng trái phép gồm cơ sở Hân Nga, cơ sở Chung Thủy xóm 1 và cơ sở Thắng Nga xóm 3. Các cơ sở này không chỉ lấn chiếm đê biển để tập kết vật liệu xây dựng trái phép mà còn gây ra một hệ lụy đi kèm là làm hư hỏng các tuyến đường cứu hộ do xe chở quá tải thường xuyên chạy qua. Anh Trần Minh Thành - người dân xã Quỳnh Thuận cho hay:“ Từ ngày các hộ đi vào hoạt động, kinh doanh vật liệu xây dựng ở khu vực đê biển khiến các tuyến đường dân sinh xuống cấp, các xe chở vật liệu toàn là xe hổ vồ chở từ 60 – 70 tấn, thậm chí chạy cả đêm. Người dân đề nghị làm biển báo để cấm các xe vận tải lớn đi vào, đặc biệt là trên tuyến đê biển này”. Những bãi tập kết vật liệu xây dựng xuất hiện ngày càng nhiều tại đê biển đoạn qua xã Quỳnh Thuận

 mà chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý hiệu quả và dứt điểm.


Tại điều 7, chương 1 - Luật đê điều quy định rõ các hành vi bị nghiêm cấm gồm: phá hoại đê điều; sử dụng xe cơ giới vượt quá tải trọng cho phép đi trên đê; đổ chất thải trong phạm vi bảo vệ đê; để vật liệu trên đê; chiếm dụng, sử dụng hoặc di chuyển trái phép vật tư dự trữ phòng, chống lũ, lụt, bão… Tuy nhiên, dọc tuyến đê biển qua địa bàn xã Quỳnh Thuận, người dân đang bất chấp pháp luật để biến đê biển thành nơi kinh doanh, phục vụ lợi ích cá nhân.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Văn Trung - Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Thuận cho biết: Qua rà soát kiểm tra thì việc kinh doanh vật liệu xây dựng trên tuyến đê biển là không đúng quy định pháp luật. Cấp ủy đảng, HĐND đã giao cho UBND xã mời các hộ này lên để giao trách nhiệm cho các hộ ngừng việc kinh doanh, trả lại hiện trạng ban đầu. Tuy nhiên, qua một số cuộc làm việc giữa UBND và các hộ này thì đến nay các hộ trên vẫn chưa chấp hành nghiêm hình thức xử lý của UBND xã. Để giải quyết tốt việc này thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND xã làm việc với các hộ này để làm sao đó việc kinh doanh phải đảm bảo đúng pháp luật.

 

P.V

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
Du Lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng
 
Could not find the specified library component: linkvanbantrunguong
 
Could not find the specified library component: thutuchanhchinh_link
 
Could not find the specified library component: link_dbdt
 
Could not find the specified library component: thudientu_link
 
Could not find the specified library component: linkcttdt
 
Could not find the specified library component: moffice_link
 
Could not find the specified library component: link_pmmcdt
 
Could not find the specified library component: linkdvc_moi
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu