Di tích Đình Tám Mái
Đình Tám Mái ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Từ thành phố Vinh theo đường 1A đến thị trấn Cầu Giát rẽ  phải 10 km là đến di tích. Đình Tám Mái được xây dựng năm 1873, trùng tu năm 1908, tại thôn Phủ Yên (xóm 6). Đình gồm một gian vuông hai tầng, có bốn cột, tám mái- kiểu mái chùa. Toàn bộ đình làm bằng gỗ lim, mái lợp ngói âm dương. Kiến trúc của đình theo lối tứ trụ kẻ truyền, các hoa văn được trạm trổ tinh xảo. Đình có tám đầu đao cong vút hình phượng bay. Trên nóc đình có hai con rồng ngậm hạt ngọc chầu lại. Đình được xây kín xung quanh lại nằm nép mình dưới những cây cao, tạo cho di tích vẻ cổ kính linh thiêng.
Di tích đền Đồng Xuân
Đền Đồng Xuân, là một công trình kiến trúc cổ, đã tồn tại hàng trăm năm, nơi tôn thờ, tưởng nhớ công đức của danh nhân và vị thần Phương Hách Quyết Thanh Đế Quân đã có công bảo quốc hộ dân trong 2 cuộc kháng chiến và trong cuộc sống đời thường, góp phần ổn định và phát triển KT-XH của quê hương, đất nước.
Di tích Đền Thượng
Đền Thượng, toạ lạc tại thôn 2, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An, cảnh quan đẹp sơn thuỷ, hữu tình, tổng diện tích khuôn viên trnn 3.000 m2. Đền nằm về hướng Đông Bắc huyện Quỳnh Lưu, cách thành phố Vinh 75km. Từ thị trấn Cầu Giát du khách rẽ tay phải 15km là đến di tích.
Di tích Đình làng
Đình Làng tọa lạc tại thôn 3, Trung tâm xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An, tổng diện tích khuôn viên 478,4 m2. Ngày xưa Đình vẫn làm ở xóm Trước (Ngũ Phúc), giáp xóm Trong (Trung Thôn), “ mạch tân Long ”, nền Đình giống con cá chép. Như vậy, đình làng tọa lạc ở giữa làng.
Di tích nhà thờ họ Nguyễn Triệu Cơ
Nhà thờ họ Nguyễn Triệu Cơ, tọa lạc ở thôn 4 xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Tổng diện tích khuôn viên: 1.587 m2, nơi tôn thờ, tưởng nhớ công đức cụ Nguyễn Thạc và các bậc tiền nhân đã có công giúp nước, giúp dân trong cuộc sống đời thường.
Di tích nhà thờ họ Hoàng Khánh
Nhà thờ họ Hoàng Khánh, tọa lạc tại thôn 4, xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tổng diện tích khuôn viên: 2.660 m2, nơi tôn thờ và tưởng niệm cụ Hoàng Khánh và các bậc hậu duệ trong dòng họ đã có công bảo quốc, hộ dân trong cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Di tích Đền thờ và Mộ Hồ Sỹ Dương
Mộ và đền thờ Hồ Sỹ Dương là một công trình kiến trúc cổ đã tồn tại hàng trăm năm, hiện đang lưu giữ nhiều hiện vật và tài liệu quý có giá trị, nơi tôn thờ, tưởng nhớ công đức cụ Hồ Sỹ Dương, các danh nhân và các vị thần đã có công bảo quốc, hộ dân,
Di tích Mộ và Nhà thờ họ cụ Hồ Tùng Mậu
Mộ và nhà thờ họ Hồ Tùng Mậu, tọa lạc tại thôn 5, xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tổng diện tích khuôn viên: 1.500 m2, nơi tôn thờ và tưởng niệm cụ Hồ Tùng Mậu và các bậc hậu duệ trong dòng họ đã có công bảo quốc, hộ dân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.
Di tích nhà thờ họ Hồ Đại tộc
Nhà thờ họ Hồ Đại tộc, tọa lạc tại thôn 4, xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tổng diện tích khuôn viên: 6.200 m2, nơi tôn thờ và tưởng niệm cụ Hồ Kha và các bậc hậu duệ trong dòng họ đã có công giúp nước, an dân trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.
Di tích Quỳnh Lưu
          Quỳnh Lưu, là vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của nhiều bậc danh sĩ nổi tiếng, với nhiều di tích - danh thắng có giá trị lịch sử - văn hoá và cách mạng. Đến nay, toàn huyện có 20 di tích được công nhận (trong đó 11 di tích cấp Quốc gia, 09 di tích cấp tỉnh), nhiều đình, đền chùa, lăng mộ còn lưu giữ những giá trị lịch sử và kiến trúc nghệ thuật như đền Cửa Gan (Q. Hoa), đền Voi (Q. Hồng), đền Thượng (Q. Nghĩa), đền Chính (Tiến Thủy)…; các di chỉ Trại Ổi (Q. Hồng), đền Thần (Quỳnh Hậu),
<<  <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
PTTH HUYỆN QUỲNH LƯU
Thường trực Huyện ủy làm việc với các xã đăng ký về đích NTM năm 2020

 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu