DANH SÁCH LÀNG NGHỀ, LÀNG CÓ NGHỀ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
Di tích đền Cửa Gan, Di tích đền Chính
Quỳnh Hoa có Đền Cửa Gan (đền Phú Mỹ) là công trình kiến trúc cổ, được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào năm 2008; nằm trên diện tích 3.500 m2 thuộc xóm 4, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Di tích đền Cồng
Đền Cồng đ­ược xây dựng vào năm 1471, ở làng Tiên Yên xưa (xã Quỳnh Hưng và Quỳnh Bá ngày nay), đây là một công trình văn hóa, là thành quả của nhân dân tạo dựng nên để tôn thờ và t­ưởng niệm những người có công với dân, với nước trong cuộc sống, các vị thần được thờ tại đền là: Tướng Đinh Lễ, Đinh Liệt và 53 vị Tiên hiền.
Di tích đền Voi
       Đền Voi được toạ lạc tại trung tâm của làng Nhân Sơn xưa (nay là thôn 2, xã Quỳnh Hồng) có vị trí cảnh quan đẹp, nơi tôn thờ 3 vị thần bản thổ của làng và phối thờ các bậc tiền nhân đã có công giúp dân, giúp nước, giúp làng trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.  Theo “Nhân Sơn phong thổ ký”:
Di tích nhà thờ họ Lê Tiến
   Nhà thờ họ Lê Tiến, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nơi tôn thờ các bậc tiên tổ của dòng họ, trong đó có những người đã có nhiều công lao to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, tiêu biểu như: Lê Sao, Lê Thọ Vực, Lê Tòng Định, Lê Tiến Vinh, ...
Di tích nhà thờ họ Hồ Đức
Nhà thờ họ Hồ Đức được xây dựng từ thời Hậu Lê, nơi tôn thờ Thỉ tổ Hồ Đức Đỏ cùng các vị tiên tổ trong dòng họ có công với dân, với nước như Hồ Đăng Cẩm, Hồ Đức Khoan...
Di tích nhà thờ họ Hồ Đình
Nhà thờ họ Hồ Đình ở xã Quỳnh Bảng được xây dựng từ thời Lê, là nơi thờ phụng các bậc tổ tiên của dòng họ Hồ Đình ở Quỳnh Bảng, trong đó có nhiều nhân vật lịch sử đã có nhiều cống hiến cho đất nước.
Di tích nhà thờ họ Hồ Phi Tích
Di tích họ Hồ Phi Tích nằm ở thôn 3 xã Quỳnh Đôi - Quỳnh lưu - Nghệ An. Với tổng diện tích khuôn viên: 2.500 m2, nơi tôn thờ cụ Hoàng giáp Thượng thư Quỳnh Quận Công Hồ Phi Tích.
Di tích nhà thờ họ Dương
Nhà thờ họ Dương, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu là một dòng họ có truyền thống cách mạng và hiếu học, nhiều người đỗ đạt, thành danh, khoa bảng nối đời, đã có những đóng góp to lớn cho nền văn hóa nước nhà, cho lịch sử quê hương, được triều đình Hậu Lê ban tặng 8 chữ vàng “Thanh bạch môn phong, thế xuất khoa bảng” nghĩa là: Nếp nhà thanh bạch đời cử khoa danh.
Di tích Đền thờ và Mộ Hồ Hữu Nhân, Di tích nhà thờ Nguyễn Bá Lai
Đền thờ Đô thống tham đốc giám sự Hoan quận công Hồ Hữu Nhân được xây dựng vào cuối thời Lê. Lúc đầu là một nhà ngói còn nhỏ. Sang đời nhà Nguyễn đền được xây dựng lại với quy mô lớn tam tòa, bố cục kiểu chử Tam tại xóm Đồng Hưng, xã Quỳnh Bảng, khu lăng Mộ thuộc thôn Chí Thành, xã Quỳnh Bảng, nơi tôn thờ Hoan quận công Hồ Hữu Nhân, Cụ là người có công lớn trong việc chiêu dân, mở đất, lập làng, phát triển ngành nghề ở Đa kỳ nội, ngoại và vùng Minh Cảo.
<<  <  1  2  3  4  5  >  >>  
 
 
 
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
PTTH HUYỆN QUỲNH LƯU
Quỳnh Lưu: quan tâm xây dựng nhà văn hóa thôn bản

 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu