Tòa án Quỳnh Lưu: Đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An
 
Tòa án Quỳnh Lưu: Đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An (13/07/2018 07:09 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 12/7, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và đón nhận cờ thi đua năm 2017 của UBND tỉnh Nghệ An. Dự hội nghị có đ/c Hồ Đình Trung – TUV, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tỉnh, đ/c Tô Văn Thu – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị


Các địa biểu tham dự hội nghị


Trong 6 tháng đầu năm, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 424 vụ, việc, so với cùng kỳ giảm 51 vụ, việc; đã giải quyết, xét xử 324 vụ, việc, đạt tỷ lệ 75%, so với cùng kỳ tỷ lệ giải quyết tăng 3,5%. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác giải quyết xét xử các loại án cơ bản vượt chỉ tiêu thi đua đề ra; chất lượng giải quyết các loại án được nâng lên, không xét xử oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; phán quyết của Hội đồng xét xử đúng pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng. Tòa án cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nhằm mục đích tuyên truyền pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm trong nhân dân. 

Ông Trần Văn Tiến – Chánh án Tòa án nhân dân huyện khai mạc hội nghị


Ông Hồ Đình Trung – TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh phát biểu


Tổ chức tốt 7 phiên tòa rút kinh nghiệm; chú trọng công tác hòa giải nên tỷ lệ các vụ việc dân sự được giải quyết bằng hòa giải chiếm trên 70%. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo luôn được quan tâm giải quyết không gây bức xúc và piền hà cho đương sự. Những kết quả đạt được của Tòa án nhân dân huyện đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

             Tập thể Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu nhận cờ thi đua của UBND tỉnh dẫn đầu phong trào thi đua tỉnh Nghệ An năm 2017


   Dịp này, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu cũng tổ chức đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An vì đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2017, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh./.

 

Thanh Nhàn  

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu