Trường THPT Nguyễn Đức Mậu ra quân làm giao thông thủy lợi
 
Trường THPT Nguyễn Đức Mậu ra quân làm giao thông thủy lợi (11/10/2020 03:52 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Hưởng ứng phong trào toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi năm 2020 do huyện Quỳnh Lưu phát động, chiều ngày 10/10 Trường THPT Nguyễn Đức Mậu đã huy động toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh tham gia nạo vét, phát quang tuyến kênh tiêu Bình Sơn 2.

Thực hiện kế hoạch của ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Đức Mậu về nhiệm vụ làm giao thông thủy lợi gần 1.500 giáo viên và các em học sinh nhà trường đã có mặt tại tuyến kênh tiêu Bình Sơn 2 để nạo vét lòng sông, phát quang, vớt bèo, rác thải sinh hoạt nhằm khơi thông dòng chảy trong mùa mưa bão. Được biết tuyến kênh này dài 3,2 km phục vụ tiêu úng cho toàn bộ đất nông ngiệp của 3 xã Quỳnh Yên, Quỳnh Ngọc và Quỳnh Bá. Nhờ hiểu được ý nghĩa của phong trào toàn dân ra quân làm thủy lợi nên tinh thần lao động của học sinh rất hăng say, tích cực và hiệu quả. Em Trần Đức Quang, Học sinh trường THPT Nguyễn Đức Mậu nói“sau khi nhận nhiệm vụ từ nhà trường chúng em đã tập trung chuẩn bị dụng cụ rồi phân công nhiệm vụ,  các bạn tham gia hăng say cần cù để  môi trường sạch đẹp”

các em học sinh vớt bèo tây ứ đọng tại cầu Bình Sơn


Chia sẻ về ý nhĩa của phong trào,  Em Phan Đức Anh, Học sinh lớp 12A1- Trường THPT Nguyễn Đức Mậu phấn khởi“chúng em đã vướt bèo tây, vớt rác, cắt cỏ lòng sông góp phần đảm bảo phục vụ tưới tiêu mùa màng cho bà con”

Với sự quan tâm chỉ đạo của huyện cùng với sự phối hợp của ban giám hiệu nhà trường chỉ sau 1 buổi lao động Trường THPT Nguyễn Đức Mậu đã hoàn thành khối lượng công việc đề ra. Các em học sinh của 36 lớp đã nạo vét được 474 m3 đất bùn, phát quang cỏ cây, vớt bèo tây được 4.500 m dài đạt yêu cầu kế hoạch huyện giao. Thầy giáo Lại Thế Quang, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đức Mậu cho biết thêm:“Ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với phòng Nông nghiệp Quỳnh Bá, Quỳnh Ngọc sau khi thống nhất thì nhà trường đưa ra kế hoạch lao động. Nhà trường triển khai cho toàn bộ giáo viên chủ nhiệm và nhận phần đất chiều hôm qua và hôm nay toàn bộ ra thực địa để lao động.” 

Việc tham gia nạo vét vệ sinh tuyến kênh Bình Sơn của  giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Đức Mậu không những hỗ trợ, chia sẻ với ngành thủy lợi trong việc điều tiết nước tưới, tiêu úng, làm sạch môi trường mà còn có y nghĩa lan tỏa phong trào làm giao thông thủy lợi đến người dân trên địa bàn toàn huyện./.

Như Thủy

Trung tâm VH,TT &TH  Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu