Điển hình ban công tác mặt trận vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới
 
Điển hình ban công tác mặt trận vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới (06/11/2018 04:22 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Để chung sức, đồng lòng thực hiện mục tiêu đưa xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu về đích nông thôn mới năm 2018, thời gian qua cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã, ban công tác mặt trận xóm 4 đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trong xóm. Từ đó bà con tích cực hưởng ứng, cùng góp công góp của xây dựng nhiều công trình nông thôn mới, đưa diện mạo thôn xóm ngày càng thêm khởi sắc.

Chúng tôi về thăm xóm 4, xã Quỳnh Yên vào những ngày đầu tháng 11 - khi mà khắp các khu dân cư đều đang náo nức chuẩn bị cho ngày hội đại đoàn kết 18/11. Tại nhà văn hóa xóm, rất đông người dân đang tập luyện bóng chuyền và các tiết mục văn nghệ. Mọi người đều hào hứng, vui tươi để chào mừng ngày hội đại đoàn kết. Bởi đã thành truyền thống, phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của xóm 4 những năm qua luôn được xếp vào tốp đầu của xã Quỳnh Yên. Từ các cụ cao niên tham gia tập luyện thể dục dưỡng sinh vào sáng sớm thì nay phong trào chơi bóng chuyền hơi đã lan tỏa sang các chị em phụ nữ, còn các cháu thiếu niên nhi đồng thì chơi đá bóng, cầu lông. Phong trào thể thao của xóm càng được phát triển hơn kể từ khi xóm đưa vào sử dụng nhà văn hóa và sân chơi bãi tập mới rộng rãi từ năm 2016. Cùng với huy động nguồn lực xã hội hóa, vận động con cháu trong xóm thành đạt thì bà con trong xóm 4 đã tự nguyện đóng góp mỗi khẩu 500 ngàn đồng để xây dựng nhà văn hóa diện tích gần 1000 m2. Đây là nhà văn hóa đẹp và có diện tích lớn nhất của xã Quỳnh Yên. Ông Hồ Xuân Hương – Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận xóm 4, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm: “Ban công tác mặt trận và các đoàn thể đã vào cuộc để vận động nhân dân, được kết quả đó thứ nhất là nhờ sự hỗ trợ của anh em, con em trong xóm kể cả con em xóm ở xa quê. Nhân dân đồng thuận rất cao về chủ trương xây dựng nông thôn mới, tất cả các phong trào đều được dân đồng tình ủng hộ cao”.

Nhà văn hóa xóm 4, xã Quỳnh Yên được xây dựng mới trị giá 3,2 tỷ đồng từ huy động nguồn lực xã hội hóa và sức dân đóng góp.


Xóm 4, xã Quỳnh Yên có 92 hộ với 405 nhân khẩu, bà con trong xóm chủ yếu làm nông nghiệp và xây dựng. Hiện cả xóm chỉ còn 3 hộ nghèo, tỷ lệ hộ khá giàu đạt trên 60%. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chi bộ, ban công tác mặt trận xóm 4 đã tích cực tuyên truyền, vận động, trong đó phát huy vai trò gương mẫu đi đầu của cán bộ đảng viên. Ở những đoạn đường cần giải tỏa để mở rộng, đảng viên gương mẫu làm trước, từ đó tạo nên hiệu ứng tốt trong quần chúng nhân dân cùng làm theo. Kết quả, ngoài xây dựng được nhà văn hóa xóm với kinh phí 3,2 tỷ đồng, xóm 4 còn xây dựng được gần 1km đường giao thông nông thôn, trong đó chiều rộng mỗi tuyến đường từ 3,5 – 5,5 mét. Xóm 4 cũng là mô hình điểm của xã Quỳnh Yên về xây dựng khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội. Ông Mai Văn Bảy – người dân xóm 4, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm: “Ở xóm 4 này có chủ trương gì về nông thôn mới bà con cũng rất đồng tình phấn khởi triển khai thực hiện, ví dụ như vệ sinh môi trường từ dân đến cán bộ đều hăng hái, đường trồng hoa và quét dọn đoạn nào cũng sạch sẽ. Cán bộ xóm sát sao với bà con, có chủ trương gì cũng triển khai cho dân kịp thời nên bà con phấn khởi. Xóm xây dựng được nhà văn hóa đẹp, to và cán bộ có nhiều đổi mới nên dân rất phấn khởi.”

Sân nhà văn hóa rộng rãi đáp ứng nhu cầu vui chơi, tập luyện của người dân


Xóm 4 là điển hình về xây dựng khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội


Hiện nay về xóm 4, xã Quỳnh Yên đời sống bà con đã có nhiều đổi mới, không chỉ là những công trình nông thôn mới hiện đại, đẹp đẽ mà nhà cửa của người dân cũng được xây dựng khang trang, to đẹp. Hai bên đường, các luống hoa mười giờ thi nhau khoe sắc càng tô thắm thêm bức tranh vùng quê này. Những kết quả ấy có được chính là nhờ sự đoàn kết, đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay vì mục tiêu chung đưa xã Quỳnh Yên về đích nông thôn mới trong năm 2018 này./.

 

Lê Nhung

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu