Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu dâng hương báo công với Bác tại thủ đô Hà Nội
 
Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu dâng hương báo công với Bác tại thủ đô Hà Nội (11/05/2018 07:45 AM)


(Quỳnh Lưu điện tử) - Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018), trong 2 ngày 9 - 10/5/2018, Đoàn công tác huyện Quỳnh Lưu do đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương báo công với Bác tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu du tích K9 (thủ đô Hà Nội). Cùng đi có đồng chí Hoàng Danh Lai – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Kiên – UVBTV HU, PCT thường trực HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy và 20 tập thể, cá nhân tiêu biểu.


Đoàn đại biểu Quỳnh Lưu xem phóng sự về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ tại Nhà chờ trước khi vào viếng lăng Bác.Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu tiến vào lăng Bác để làm lễ báo công.

.

Phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương anh hùng, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện vượt qua khó khăn thách thức và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu đã kịp thời học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc bằng những việc làm cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ đảng viên, củng cố thêm niềm tin của đảng viên và nhân dân đối với Đảng; trong thời gian này đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu với thành tích xuất sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và xã hội.  Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác, huyện Quỳnh Lưu lựa chọn 5 tập thể và 15 cá nhân tiêu biểu thay mặt cho 40 tập thể và 76 cá nhân điển hình được bình chọn từ cơ sở trong toàn huyện về đây báo công với Bác.Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu tiến vào lăng Bác.


Năm 2017, kinh tế huyện nhà tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách đạt 246,9 tỷ đồng, vượt 7,9 % so với kế hoạch. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng và có nhiều khởi sắc. Phong trào xây dựng NTM được nhân dân hưởng ứng tích cực, toàn huyện hiện có 16/32 xã đạt chuẩn NTM, hiện đang ra sức xây dựng xã Quỳnh Đôi đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, trong đó có 70 trường đạt chuẩn Quốc gia, 31 xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế; các hoạt động giáo dục truyền thống, nâng cao đời sống văn hóa cho nhân dân được quan tâm. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách , người có công với nước luôn được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Thực hiện quyết liệt công tác giảm nghèo, trong 2 năm đã vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo gần 7,64 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,6%. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một nâng lên. Quốc phòng – An ninh được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chăm lo và có nhiều chuyển biến tiến bộ. Đảng bộ huyện nhiều năm liên tục đạt danh hiệu vững mạnh.


Phủ Chủ tịch là nơi sống và làm việc lâu nhất của Bác Hồ từ năm 1954 - 1969.


Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu nghe tiểu sử về cuộc đời sống và làm việc tại Phủ Chủ tịch.


Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch.


Thành kính dâng lẵng hoa tươi và nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy thay mặt đoàn đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu nguyện hứa tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, tăng cường xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị.


Nhà 54 - Nơi Bác Hồ sống và làm việc từ năm 1954 - 1958.


Đoàn đại biểu Quỳnh Lưu nghe tiểu sử về Bác trong nhưng ngày sống và làm việc ở Nhà 54.


Tham quan nhà sàn.


Toàn bộ thiết bị, vật dụng Y tế phục vụ chữa bệnh cho Bác.


Đoàn đại biểu huyện Quỳnh Lưu chụp ảnh lưu niệm tại lăng Chủ tịch HCM.


Đặc biệt, tiếp tục nỗ lực phát huy đoàn kết, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ” gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, đoàn kết, đưa Quỳnh Lưu phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hiện đại.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích K9 tại huyện Ba Vì, Hà Tây. Năm 1957, Khu di tích K9 được Bác Hồ lựa chọn xây dựng khu căn cứ trong kháng chiến chống Mỹ và đây cũng là nơi gìn giữ thi hài của Bác từ năm 1969 - 1975.


Đoàn đến dâng hương tại Khu di tích K9, Ba Vì, Hà Tây.


Ngôi nhà Bác Hồ dùng để sinh hoạt, tiếp khách.


Đoàn đại biểu Quỳnh Lưu nghe tiểu sử về quá trình Bác sống và làm việc tại K9.


Đá chông.


Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại khu di tích K9.

.

Đoàn đại biểu Quỳnh Lưu tham quan trong khu di tích K9.


Đá chông.


Hầm trú ẩn


Phòng ăn.2 chiếc xe ô tô dùng để "giữ yên giấc ngủ của Người".


Ngọc Quang - Việt Hùng


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu