Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ làm việc với phòng TCKH và ban quản lý dự án huyện về các dự án đầu tư đang triên khai trên địa bàn.
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ làm việc với phòng TCKH và ban quản lý dự án huyện về các dự án đầu tư đang triên khai trên địa bàn. (25/06/2019 04:55 PM)


Chiều ngảy 25/6, UBND huyện có buổi làm viêc với phòng tài chính kế hoạch và Ban quản lý dự án về các dự án đang đầu tư trên địa bàn, đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghi, dự buổi làm việc có các đ/c Phó chủ tịch, trưởng các phòng Tài chính kế hoạch, Kinh tế hạ tầng,  Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chánh văn phòng ủy ban huyện, toàn thể nhân viên ban quản lý dự án.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Hào - Giám đốc Ban quản lý dự án báo cáo tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn đến ngày 30.5. 2019. Hiện tại toàn huyện có 54 công trình được triển khai với tổng số vốn 143.263 triệu đồng. Trong đó có 29 công trình xây dựng giao thông và 25 công trình nông nghiệp và thủy lợi. Vốn giải ngân 6 tháng đầu năm 2019 được 22.674/31.874 triệu đồng, đạt gần 72% kế hoạch vốn được giao. Ngoài nhiệm vụ quản lý các dự án của UBND huyện, Ban quản lý còn hợp đồng quản lý gần 30 công trình của xã làm chủ đầu tư với giá trị hợp đồng gần 4.000 triệu đồng,  đưa thu nhập tăng thêm của người lao động mỗi tháng gần 2 triệu đồng. Nhìn chung, các dự án thực hiện đảm bảo kỹ thuật, tiến độ, kế hoạch đề ra và phát huy được hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như tiến độ thi công một số công trình chưa đạt kế hoạch đề ra, phải gia hạn thời gian thi công nhiều lần làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân, giảm hiệu quả đầu tư của dự án. Chất lượng một số công trình còn hạn chế, để lại dư luận băn khoăn trong nhân dân. Tình trạng nợ đọng trong xây dựng cơ bản còn nhiều….

Toàn cảnh buổi làm việc


Sau khi nghe báo cáo, các thành viên tham dự đã đóng góp xây dựng báo cáo cũng như tiến độ các dự án giao thông xây dựng. Các dự án nông nghiệp và thủy lợi và các dự án chuẩn bị triển khai. Các đồng chí Phó chủ tịch đánh giá cao Ban quản lý dự án từ khi có ban, công việc quản lý dự án trên địa bàn huyện rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Trong công tác giải phóng mặt bằng rất tích cực và trách nhiệm, báo cáo các vướng mắc kịp thời. Về  thời gian sắp tới, đề nghị Ban quản lí quan tâm nhiều đến các hồ đập trên địa bàn, hiện nay chưa có hồ đập nào hoàn chỉnh, một số dự án liên quan tới đê biển, một số hồ đập đang thi công dở nhưng chưa bố trí  được nguồn vốn cần nên phân loại riêng các nhóm ưu tiên, công trình nào cần làm trước. Đặc biệt, về kinh phí giải phóng mặt bằng nên ưu tiên những công trình cấp thiết. Các phòng ban tăng cường công tác kiểm tra các dự án, tính sớm cho đầu tư công năm 2020- 2021.

Đồng chí Đậu Đức Năm - Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu


Sau khi nghe các đ/c phó chủ tịch và các  trưởng phòng góp ý, đề nghị.  kết luận hội nghị Chủ tịch UBND Hoàng Văn Bộ đánh giá cao vai trò BQL dự án đã phát huy hiệu quả trong việc tham mưu cho UBND huyện quản lý dự án trên địa bàn. Các quản lý của ban ngày càng đi vào chiều sâu thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện ngày càng phát triển nhanh. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế của ban, nhiều dự án gia hạn nhiều lần, chất lượng một số công trình đang còn băn khoăn, việc giải ngân vốn còn chậm, một số công trình có tiền rồi nhưng chưa giải ngân được như dự án di tích Hồ Tùng Mậu, đề nghị Ban quản lí chỉ đạo các nhà thầu thi công công trình để kiên quyết giải ngân 95% vốn đầu tư.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị ban thực hiện tốt một số nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các công trình như đường cao tốc, nhà máy xử lí rác thải…. Chú ý chất lượng công trình an toàn trong mùa mưa bão, đối với công trình có tính chất chiến lược trọng điểm cần phối hợp thật chặt chẽ, rà soát lại quy chế làm việc, quy chế phối hợp nhuần nhuyễn có hiệu quả với các xã và đơn vị tư vấn.

 

Hồ Ngọc Quang

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu