Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại các xã
 
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại các xã (01/10/2020 03:36 PM)


( Quỳnh Lưu điên tử.vn) - Sáng ngày 1/10, Đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại 2 xã Quỳnh Tân và Quỳnh Thắng.

 Cùng đi có đồng chí Đậu Đức Năm – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại diện Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện.


 Đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực huyện ủy và đoàn kiểm tra tại đập Tây Nguyên, xã Quỳnh Thắng


Làm việc tại xã Quỳnh Tân, đồng chí Lê Xuân Kiên và đoàn đã được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống bão lụt. Theo đó, trên địa bàn xã Quỳnh Tân hiện có 18 hồ đập lớn nhỏ, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và dân sinh. Các hồ đập cơ bản đảm bảo an toàn, tuy nhiên có một số hồ đập như đập Cồn Quy, đập Ủy ban, đập Vũng sẵn… hình thành đã lâu và chưa được tu sửa, nâng cấp nên bị sạt lở nhiều, gây nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão. Trong năm 2020, được sự quan tâm của cấp trên đã hỗ trợ tu sửa đập Khe Lỡ với tổng kinh phí 800 triệu đồng, đến nay công trình đã hoàn thành và đang chờ nghiệm thu. Riêng công trình đập Khe Ngàn cũng đã được đầu tư xử lý sự cố rò thân đập, tuy nhiên việc khắc phục vẫn chưa được triệt để nên UBND xã đề nghị huyện tạo điều kiện nâng cấp, làm lại mái đê đảm bảo cho việc tích nước sản xuất, phục vụ dân sinh và an toàn cho vùng hạ lưu.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Quỳnh Tân


Đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực huyện ủy và đoàn kiểm tra tại đập Ủy ban, xã Quỳnh Tân


Tại xã Quỳnh Thắng, theo báo cáo của lãnh đạo địa phương trên địa bàn hiện có 23 hồ đập lớn nhỏ được xây dựng từ năm 1962 – 1985, các công trình cũng đã bị xuống cấp. Trong mấy năm gần đây, được sự quan tâm của cấp trên cũng đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa cho một số hồ đập như đập Tây Nguyên, đập Khe Sân, đập Vũng Mó, đập Lèn Dãy…Để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời với bạo lụt năm 2020, UBND xã đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thành lập các tiểu ban, phân công trách nhiệm cụ thể. Địa phương đã chuẩn bị 100 khối đá hộc, 600 cây tre, 600 bao tải để phòng hộ đê, đập khi có sự cố xảy ra.

Đập Ủy ban hiện nay đã bị xói lở nhiều, gây nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão


Sau khi làm việc với các xã, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Kiên và đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số công trình đập Ủy ban, đập Vũng sẵn, xã Quỳnh Tân và đập Tây Nguyên, xã Quỳnh Thắng. Qua đó, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị 2 địa phương cần quan tâm, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống thiên tai, xây dựng phương án cụ thể, nhất là thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện vật tư cần thiết, nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó khi có mưa lũ xảy ra tại khu vực đập. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về tầm quan trọng của công tác phòng chống lụt bão và coi công tác phòng chống lụt bão là nhiệm vụ chính, khi có bão lũ nhân dân tự giác tham gia và sẵn sàng đóng góp sức người, sức của để ứng cứu, ngăn chặn kịp thời; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.

Thanh Toàn

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu