Chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai dự hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2017
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Danh Lai dự hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2017 (16/04/2018 08:02 PM)


Sáng ngày 16/4 dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCTUBND huyện, đ/c Hồ Văn Quỳ - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Quỳnh Lưu, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Bình – Trưởng phòng thanh tra pháp chế Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, đ/c Hoàng Danh Lai – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện.


Toàn cảnh hội nghị.


Huyện Quỳnh Lưu có  trên 14 nghìn ha đất lâm nghiệp, phân bố tại 24 xã, thị trấn. Trong đó có 2.184 rừng thông, trên 7.500 ha rừng keo bạch đàn. Đây toàn là những loại cây có tính chất dễ cháy, dễ bắt lửa vào mùa nắng nóng. Năm 2017 trên địa bàn huyện xảy ra 4 vụ cháy rừng ở các xã Tiến Thuỷ, Quỳnh Nghĩa với tổng diện tích cháy 2,08 ha. Các vụ cháy rừng đều được phát hiện khi mới phát sinh và ban chỉ đạo kế hoạch bảo vệ rừng các cấp đã đã huy động lực luợng chữa cháy kịp thời hiệu quả nên đã hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra. Sau khi chữa cháy xong các cơ quan chuyên môn, UBND huyện phối hợp với các xã đã tổ chức kiểm tra hiện trường xác định mức độ thiệt hại và điều tra nguyên nhân thủ phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.


Đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTV HU – PCT UBND huyện phát biểu

khai mạc hội nghị. 


Ông Hồ Văn Quỳ - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm báo cáo công tác bảo vệ

phát triển rừng và phòng chống cháy rừng năm 2017.


Trong năm, trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra hiện tượng chặt phá rừng phòng hộ ở xã Quỳnh Thắng, Tân Thắng và Quỳnh Tân, tình trạng phá rừng phòng hộ để nuôi tôm tại xã Quỳnh Thanh, Quỳnh Bảng. Huyện uỷ, UBND huyện đã có các văn bản chỉ đạo xử lý các sai phạm, tuy nhiên hiệu quả chưa cao.


Đ/c Hoàng Danh Lai – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hoàng Danh Lai – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu nhấn mạnh, các cấp uỷ đảng, chính quyền cần quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo bảo vệ và phát triển rừng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật bảo vệ rừng, luật phòng chống cháy rừng cho nhân dân, tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý sau thanh tra, cần thiết phải đưa một số vụ vi phạm về chặt phá rừng phòng hộ ra khởi tố trước pháp luật để làm gương cho các cá nhân, tổ chức khác.  Phòng nông nghiệp, Hạt Kiểm Lâm huyện và các cơ quan liên quan bố trí thời gian, lực lượng để tổ chức tập huấn phòng chống cháy rừng cho các xã có nguy cơ cháy cao, bố trí kinh phí để mua sắm thêm trang thiết bị phòng chống cháy rừng, quyết tâm năm 2018 giảm số vụ cháy rừng xuống mức thấp nhất có thể.


Biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích

xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng năm 2017.


Nhân dịp này UBND huyện Quỳnh Lưu đã biểu dương khen thưởng 3 tập thể gồm xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lâm, xã Ngọc Sơn và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ rừng năm 2017./.

Như Thuỷ


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu