Lãnh đạo huyện kiểm tra hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn xã Quỳnh Châu
 
Lãnh đạo huyện kiểm tra hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn xã Quỳnh Châu (18/05/2017 09:05 AM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 17/5, đoàn thanh tra liên ngành Quỳnh Lưu do NGƯT Hồ Ngọc Dũng – UV BTV HU – PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn xã Quỳnh Châu. Cùng đi có đ/c Nguyễn Thế Thành – Trưởng phòng y tế huyện và đại diện Trung tâm y tế huyện, Công an huyện.

Đoàn liên ngành kiểm tra phòng khám Răng – Hàm – Mặt

 của nha sỹ Ngô Thị Duyên ở xóm Tuần A

Đoàn đã lần lượt đến kiểm tra đột xuất các phòng khám Răng – Hàm – Mặt của nha sỹ Ngô Thị Duyên, cơ sở của bác sỹ Đậu Viết Thành đều ở xóm Tuần A và phòng khám của Y sỹ Lê Thế Nam, xóm 9, xã Quỳnh Châu. Qua kiểm tra đoàn phát hiện các phòng và cơ sở khám Răng – Hàm – Mặt này đều chưa có giấy phép hành nghề nhưng vẫn mở phòng khám trái với quy định của ngành y.

Kiểm tra  phòng khám của Y sĩ Lê Thế Nam ở xóm 9

 Đoàn quyết định đình chỉ hoạt động của các phòng khám trên và đồng thời giao trách nhiệm cho xã tháo dỡ, thu hồi biển quảng cáo. Bên cạnh đó, thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương để bà con nhân dân được biết. Riêng đối với phòng khám của Y sĩ Lê Thế Nam, đoàn còn phát hiện việc sắp xếp tủ thuốc chưa khoa học, danh mục và việc bán thuốc chưa rõ ràng không đúng với quy định, rác thải y tế còn để bừa bãi, đề nghị lập tức dừng ngay các hoạt động phục vụ nhân dân, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Rác thải y tế của phòng khám răng – hàm mặt của y sỹ Lê Thế Nam được để bừa bãi

Đoàn tiếp tục kiểm tra phòng khám Răng – Hàm – Mặt của nha sĩ Lê Hữu Trung và Trần Văn Thế đều ở xóm tuần B. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra 2 phòng khám này đều đóng cửa, đoàn đã giao trách nhiệm cho UBND xã Quỳnh Châu tiến hành kiểm tra nếu phát hiện sai phạm tiến hành lập biên bản xử lý nghiêm đúng theo quy định của pháp luật.

Tháo dỡ và thu hồi biển quảng cáo của các phòng khám

 vi phạm quy định nhà nước về hành nghề y dược tư nhân

Thông qua đợt kiểm tra, nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm một cách dứt điểm, kịp thời. Đồng thời, đoàn cũng đã lồng ghép tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng quy chế chuyên môn./.

Hồng Diện

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
PTTH HUYỆN QUỲNH LƯU
Họp ban chỉ đạo thi tuyển sinh vào lơp 10 THPT năm 2018

 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu