Quỳnh Lưu: Hội nghị triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19
 
Quỳnh Lưu: Hội nghị triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19 (08/05/2020 09:57 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 8/5, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19. Đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND, UBMTTQ, công chức kế toán, công chức văn hóa chính sách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị


Căn cứ Nghị quyết số 42, Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 226 của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19, huyện Quỳnh Lưu đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân theo quy định. Đối tượng hỗ trợ gồm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; hỗ trợ hộ kinh doanh; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động; người có công với cách mạng, đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu


Tại hội nghị, đại diện phòng LĐTB&XH huyện, phòng tài chính – kế hoạch huyện, Chi cục thuế Bắc Nghệ đã thông tin cụ thể các quy định, mức hưởng, các đối tượng được hưởng; hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục hỗ trợ cho người dân. Riêng hồ sơ có 6 loại nhưng người lao động chỉ phải làm 1 loại, còn lại do UBND các xã, thị trấn và các ngành cấp trên giải quyết. Trong quá trình thực hiện các chính sách hỗ trợ, MTTQ các cấp sẽ trực tiếp giám sát để đảm bảo chính sách được chi trả đúng quy định.

Đ/c Hồ Anh Thắng- Trưởng phòng TC – KH huyện triển khai các quy định, đối tượng, mức hưởng hỗ trợ


Đ/c Hoàng Quốc Hoàn – Trưởng phòng LĐ, TB&XH huyện triển khai kế hoạch thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân 

gặp khó khăn do dịch Covid – 19


Phát biểu tại hội nghị, đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn phải đảm bảo việc hỗ trợ đúng đối tượng, công khai, minh bạch, kịp thời, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng, tiêu cực. Đối tượng hỗ trợ thuộc diện được hưởng từ 2 chính sách trở lên thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất, tránh trùng lặp đối tượng. Huy động sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị; phải được các cấp, các ngành triển khai với nỗ lực và quyết tâm cao nhất. Phân công trách nhiệm cụ thể, đảm bảo sự đồng bộ, tính hiệu quả, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, các địa phương trong quá trình thực hiện.

 

                                                                                                                                                                                                            Thanh Nhàn  

                                                                                                                                                                     Trung tâm VH – TT&TT Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu