NGƯT Hồ Ngọc Dũng - UVBTVHU -PCT UBND huyện chủ trì họp ban chỉ đạo thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018
 
NGƯT Hồ Ngọc Dũng - UVBTVHU -PCT UBND huyện chủ trì họp ban chỉ đạo thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018 (24/05/2018 04:30 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 24/5, dưới sự chủ trì của NGUT Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện, huyện Quỳnh Lưu tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 và thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2018 - 2019. Dự họp có các đồng chí phó ban trực thuộc Phòng GD & ĐT huyện, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng 5 trường THPT trên địa bàn, đại diện công an huyện, điện lực Quỳnh Lưu và các ngành liên quan.

Để các kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn, đúng quy chế của bộ giáo dục đào tạo, UBND huyện Quỳnh Lưu xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi với các nội dung cụ thể. Kỳ Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019 sẽ tổ chức thi trong 02 ngày từ ngày 6 - 7/6/22018 với 3.494 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, Trường THPT Quỳnh Lưu 1 có 742 thí sinh, THPT Quỳnh Lưu 2 có 637 thí sinh, THPT Quỳnh Lưu 3 có 786 thí sinh, THPT Quỳnh Lưu 4 có 669 thí sinh và THPT Nguyễn Đức Mậu có 660 thí sinh. Huyện sẽ bố trí 146 phòng thi với 05 hội đồng coi thi. Còn riêng kỳ thi THPT Quốc gia dự kiến huyện Quỳnh Lưu có 2.927 thí sinh tham gia dự thi. Thời gian diễn ra trong 4 ngày từ 24/6 đến ngày 27 /6/2018. Để xét công nhận tốt nghiệp THPT thí sinh phải dự thi 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, văn và ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018


Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất kế hoạch về việc phối hợp tổ chức tốt các kỳ thi với các nội dung về phối hợp với các phương tiện truyền thông đại chúng phản ánh tình hình, kết quả tổ chức các kỳ thi; Phòng Y tế  huyện chịu trách nhiệm về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo cơ số thuốc cần thiết; xây dựng phương án bảo vệ an toàn cho kỳ thi,; phối hợp với Công an, Quân sự đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi và các công tác tình nguyện hỗ trợ các điểm thi, phục trách trực tiếp các điểm thi…

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Hồ Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các địa phương liên quan phối hợp thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh với điều kiện cao nhất tại các điểm thi. Xác định nhiệm vụ phục vụ, tổ chức kỳ thi là việc làm của cả hệ thống chính trị. Đối với các ngành Công an, Quân sự  bảo vệ cả vòng trong và vòng ngoài xung quanh các điểm thi. Phân định rõ trách nhiệm của từng ngành, từng địa phương gắn với địa bàn các xã . Đối với công tác tuyên truyển, phòng giáo dục, ngành văn hóa phối hợp với các trường xây dựng kế hoạch chi tiết gắn với từng điểm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng,. Đặc biệt trước thời tiết nắng nóng, huyện giao trách nhiệm cho điện lực Quỳnh Lưu đảm bảo không để mất điện xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu